'Nữ quái' cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại

(VTC News) - Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/8, công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Đỗ Ba Duy (SN 1988)  trú tại xã Trung Sơn, huyện Tam Điệp, Ninh Bình đã cùng với Phùng Xuân Hùng (SN 1995) trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội; Hoàng Thu Hà (SN 1995) trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội và Phạm Thanh Niên (SN 1996) trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nu quai' cung dong bon lam gia giay to lua mua 90 chiec dien thoai hinh anh 1

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an 

Theo kết quả điều tra, các đối tượng rao trên các trang mạng xã hội là có thể cho vay tín chấp tại các ngân hàng, thủ tục chỉ cần đưa chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Khi người có nhu cầu vay tiền nộp các loại giấy tờ trên thì các đối tượng chiếm đoạt các loại giấy tờ này rồi thay ảnh đồng phạm vào ảnh CMND. 

'Nu quai' cung dong bon lam gia giay to lua mua 90 chiec dien thoai hinh anh 2

Hàng trăm người bị dính bẫy vay trả góp

Hoàng Thu Hà thừa nhận, sau khi có CMND và sổ hộ khẩu, Hà cùng Hùng, Niên, Duy đi đến các siêu thị điện tử, điện máy để mua hàng trả góp. Nếu nhân viên của công ty tài chính gọi điện thoại xác minh, sẽ có đồng phạm nghe điện thoại nhận là người nhà của người mua hàng. 

'Nu quai' cung dong bon lam gia giay to lua mua 90 chiec dien thoai hinh anh 3

Hà đến các siêu thị mua điện thoại trả góp sau đó đem về cho Duy và Niên bán lấy tiền chia nhau. 

Bằng thủ đoạn như trên các đối tượng đã gây ra khoảng 90 vụ tại các hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiếm đoạt 90 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Samsung… với tổng giá trị vào khoảng hơn 600 triệu đồng. 

>>>Đọc thêm: Bắt 2 kẻ giả danh công nhân làm đường lừa đảo bán đồ giả cổ

Đăng Khoa
Bình luận