• Zalo

'Nữ quái' chuyên lừa đảo xin việc bị tòa án 3 tỉnh tuyên 41 năm tù

Pháp luậtThứ Tư, 24/07/2019 20:20:00 +07:00

Sau khi bị TAND tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình tuyên phạt tổng cộng 24 năm tù, "nữ quái" tiếp tục lĩnh thêm án tù 17 năm.

Ngày 24/7, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế  tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (57 tuổi, trú ở 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, thành phố Huế) 17 năm tù do tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, từ tháng 12/2012 đến tháng 5/2015, Nguyễn Thị Thanh Hoa tự nhận mình có mối quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị, có khả năng xin được việc làm ở nhiều cơ quan khác nhau trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

nuquai_xfly

 Bị cáo Hoa bị TAND 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế tuyên phạt tổng cộng 48 năm tù.

Sau đó, Hoa nhận tiền chạy việc của 97 người có nhu cầu xin việc với số tiền hơn 7,6 tỷ đồng (thông qua 5 người làm trung gian gom tiền và hồ sơ). Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hoa không xin việc được cho bất cứ ai và không trả lại tiền nên bị mọi người tố cáo.

Đáng nói, trước khi bị TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên phạt mức án trên, năm 2015, Hoa bị TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2017, Hoa tiếp tục bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 17 năm tù giam về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trước khi bị xét xử, "nữ quái" này đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị.

Được biết, Hoa từng làm nhân viên đài phát thanh, rồi đi học kỹ thuật viên ngành y tại Đà Nẵng và trở về làm việc tại một trung tâm y khoa ở Thành phố Huế cho đến tháng 5/2015 thì nghỉ hưu.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !