• Zalo

'Nữ quái 9X' rao bán khẩu trang trên mạng, lừa đảo 600 triệu đồng

Bản tin 113 Thứ Ba, 18/02/2020 17:46:14 +07:00
(VTC News) -

Rao bán khẩu trang trên mạng nhưng đến khi người mua chuyển tiền, Lê Thị Liên lại cắt đứt liên lạc.

Ngày 18/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Liên (sinh năm 1992, ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nữ quái 9X' rao bán khẩu trang trên mạng, lừa đảo 600 triệu đồng - 1

 Lê Thị Liên tại cơ quan điều tra.

Ngày 8/2/2020, chị L.T.M ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa liên lạc với Liên trên tài khản facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2/2020, chị M 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ mãi không thấy hàng gửi về chị M mới biết mình bị Liên lừa nên đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương xác minh và lập án đấu tranh. Quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên.

Triệu tập Lê Thị Liên đến làm việc, bước đầu người này khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Cũng với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở thành phố Đà nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

CTV Vĩnh Nguyên/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp