Nữ phó giáo sư trẻ nhất 2012 mới 31 tuổi

Giáo dụcThứ Hai, 10/12/2012 04:20:00 +07:00

(VTC News)- Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa cho biết, Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2012 là Nguyễn Khánh Diệu Hồng (ĐH Bách Khoa Hà Nội) sinh năm 1981.

(VTC News)- Giáo sư trẻ nhất năm nay là thầy Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học, sinh năm 1970; Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2012 là cô Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách khoa), sinh năm 1981.

Hôm nay 10/12, GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết trong số 469 người vừa được Hội đồng xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2012 có 427 Phó Giáo sư và 42 Giáo sư.
Trong đó, nhà khoa học được đặc cách xét chức danh Giáo sư là ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học (sinh năm 1970).  Ông Phùng Hồ Hải cũng là Giáo sư trẻ nhất trong năm 2012.

Ông Phạm Hữu Anh Ngọc, công tác ở Viện Toán học cũng được xét đặc cách chức danh Phó giáo sư trong năm 2012.
Các nữ Giáo sư và Phó giáo sư nhận danh hiệu năm 2010 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cũng cho biết, Phó giáo sư trẻ nhất trong năm nay là cô Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách khoa), sinh năm 1981. Cô Diệu Hồng năm nay mới chỉ có 31 tuổi nhưng đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Trao đổi với VTC News, GS. TSKH Trần Văn Nhung cho biết, năm nay có số lượng những người được xét đạt các chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm nay cao hơn năm trước.
Những nhà khoa học được xét đợt này là những người có đóng góp nhiều trong công tác đào tạo. Đặc biệt, năm nay các chức danh Giáo sư và Phó giáo sư được phong cho những người có độ tuổi trẻ hơn và chất lượng ứng viên ngày càng tốt hơn. 
“Đặc biệt, số lượng các bài báo của các ứng viên được đăng trên các báo, tạp chí khoa học có uy tín của quốc tế cao hơn nhiều so với năm trước. Trình độ ngoại ngữ của các Giáo sư và Phó giáo sư cũng tốt hơn năm trước”. GS TSKH Trần Văn Nhung nhấn mạnh.

Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn