Nữ phó giám đốc kho bạc xô xát với nhân viên: Người trong cuộc nói gì?
  • Zalo

Nữ phó giám đốc kho bạc xô xát với nhân viên: Người trong cuộc nói gì?

Thời sự Thứ Ba, 03/02/2015 11:00:00 +07:00

Liên quan đến vụ lùm xùm ở Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah (Gia Lai), bà Đoàn Thị Quỳnh Mai - nhân viên kho bạc đã lên tiếng về sự việc.

(VTC News) - Liên quan đến vụ lùm xùm ở Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah (Gia Lai), bà Đoàn Thị Quỳnh Mai - nhân viên kho bạc đã lên tiếng về sự việc.

Theo bà Mai, bà Phan Thị Thúy Phượng - Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah đã chủ động đánh bà và từ đầu tới cuối vụ việc, và bà cũng không hề có bất cứ hành vi nào chống trả.

"Khi tôi yêu cầu được bổ sung ý kiến vào biên bản cuộc họp, bà Phượng không đồng ý, yêu cầu tôi ra khỏi phòng làm việc của bà Phượng nhưng tôi vẫn ở lại yêu cầu được bổ sung ý kiến vào biên bản thì bà Phượng xông tới, cầm biên bản dí vào mặt tôi, đánh tôi." - bà Mai nói.

Theo lời bà Mai, trước khi xảy ra sự việc này, bà có làm đơn khiếu nại gửi giám đốc Kho bạc Nhà nước Chư Pah về việc yêu cầu xem xét lại kết quả đánh giá cán bộ, công chức năm 2013 đối với bà.
Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah.  

Cụ thể, trong đơn thư gửi đến báo điện tử VTC News, bà Mai nêu rõ:

Ngày 3/12/2014, tôi nhận được thông báo thụ lý đơn khiếu nại lần thứ nhất của Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah. Vào lúc 15 giờ 54 phút ngày 4/12/2014, trong giờ làm việc, tôi bị gọi lên họp đột xuất với tổ xác minh theo Quyết định số 17 do bà Phượng làm tổ trưởng tổ xác minh.

Tuy nhiên, tại cuộc họp này bà Phượng đã có những quy định mang tính cá nhân như: đang họp giữa chừng thì dừng lại yêu cầu tôi “nếu có nhu cầu ghi âm thì phải xuất trình ghi âm, nếu không xuất trình thì mọi thiết bị ghi âm là vô hiệu”. Khi tôi yêu cầu dừng cuộc họp để chuẩn bị máy ghi âm thì bà Phượng trả lời: "Không được vì đang họp…"

Khi tôi đọc biên bản thì bị bà Phượng hối thúc: "Biên bản đã được thông qua, cô đọc xong chưa, chúng tôi không có thời gian ngồi chờ cô đọc…" Do tôi chưa kịp đọc nội dung biên bản nên tôi chưa thể ký vào biên bản.

Ngày hôm sau (ngày 5/12/2014), sau khi đọc biên bản cuộc họp ngày 4/12/2014, tôi nhận thấy các ý kiến của tôi không được ghi vào biên bản, do đó tôi vào phòng làm việc của phó giám đốc Phượng để yêu cầu bổ sung ý kiến vào biên bản thì sự việc xảy ra.

Tại buổi làm việc ngày 4/12/2014, khi kết thúc buổi làm việc, tôi yêu cầu được xem lại biên bản làm việc trước khi ký, nhưng phía bà Phượng luôn hối thúc tôi ký vào biên bản mà không cho tôi thời gian để đọc lại biên bản.

Do đó, vì quyền lợi hợp pháp của mình, tôi đã không ký vào biên bản và có trình bày tôi sẽ về đọc biên bản và ký sau. Tôi không thể ký vào văn bản mà tôi không biết trong văn bản đó có nội dung gì.

Đơn đề nghị tôi gửi lần đầu vào ngày 27/05/2014, đến ngày 26/12/2014 tôi nhân được “Quyết định số 01/QĐ-KBCP về việc giải quyết khiếu nại của Bà Đoàn Thị Quỳnh Mai (lần đầu) về việc đánh giá phân loại cán bộ công chức đối với tôi năm 2013 không hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại quyết định này bà Nguyễn Thị Lan (Giám đốc Kho bạc Nhà nước Chư Pah) đã thừa nhận đơn vị không thực hiện thông qua biên bản ghi các ý kiến góp ý của tập thể công chức trong đơn vị ngay tại cuộc họp ngày 6/12/2013; đồng thời, giám đốc Kho bạc Nhà nước Chư Pah cũng không kết luận và xếp loại công chức ngay tại cuộc họp ngày 6/12/2013.
Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Chư Pah làm việc với phóng viên về vụ việc. 

Đánh giá phân loại cán bộ công chức năm 2013 đối với tôi là không hoàn thành nhiệm vụ là không công bằng, không khách quan, không minh bạch.

Trong cuộc họp ngày 18/6/2014, bà Lan trả lời việc không thông qua biên bản cuộc họp, không kết luận và xếp loại đánh giá phân loại cán bộ công chức năm 2013 là do “vô tư” và là “kết quả của tập thể”, tổ chức cuộc họp chỉ mang tính hình thức với hai hình thức gợi ý là bỏ phiếu lại và bảo lưu.

Kết quả kiểm phiếu đánh giá phân loại cán bộ công chức năm 2013 được công khai vào ngày 20/6/2014.

Cùng với đó, trong năm 2014, bà Phượng đã có nhiều sai phạm, đặc biệt là việc đánh tôi vào ngày 5/12/2014, nhưng lãnh đạo kho bạc không những không xử lý theo quy định pháp luật, mà còn quyết định xếp loại bà Phượng là “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong kỳ xếp loại cán bộ, công chức năm 2014 và còn khẳng định bà sẽ “chịu hoàn toàn trách nhiệm” và không cho”góp ý thêm nữa”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Kho bạc huyện Chư Pah xác nhận, sự việc trên là có thật.

"Vì những lý do khách quan nên sự việc mới kéo dài đến nay chứ cơ quan không hề bao che, dung túng cho cán bộ vi phạm. Chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm vụ này trong tháng 1/2015" - bà Nguyễn Thị Lan khẳng định.

Chiều 27/1/2015, ông Trần Minh Sơn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Chư Pah (Gia Lai) cũng xác nhận, UBKT đã nhận được đơn tố cáo của bà Đoàn Thị Quỳnh Mai về công tác lãnh đạo của kho bạc nhà nước huyện Chư Pah.

Nhân viên này cũng đồng thời cũng gửi chứng cứ và tố cáo bị bà Phan Thị Thuý Phượng - phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Chư Pah hành hung vào ngày 5/12/2015. Nội dung vụ việc hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc
.

Tiểu Phi Phi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ phó giám đốc kho bạc xô xát với nhân viên: Người trong cuộc nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin