• Zalo

Nữ phi công đầu tiên lái chiến cơ J-10 của Trung Quốc tử nạn

Thế giớiChủ Nhật, 13/11/2016 13:56:00 +07:00

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP, nữ phi công đầu tiên lái J-10 của Trung Quốc vừa hi sinh trong tai nạn, cô không kịp nhảy dù trước khi máy bay lao xuống đất.

Nữ phi công này có tên là Yu Xu, năm nay 30 tuổi, sinh ra ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Cô là một trong số các thành viên của đội bay biểu diễn 1/8 của lực lượng Không quân Trung Quốc. Ngoài ra, Yu Xu là một trong số ít các nữ phi công Trung Quốc có khả năng lái các chiến cơ được sản xuất nội địa.

phi cong

 Yu Xu, nữ phi công đầu tiên lái J-10 vừa hi sinh trong tai nạn máy bay

Theo SCMP, vụ tai nạn của Yu Xu xảy ra vào ngày 12/11 tại tỉnh Hà Bắc, cô không kịp thoát ly khỏi máy bay nên hi sinh. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định cụ thể.

Truyền thông Trung Quốc cũng cho biết, cô thực hiện bài bay cùng một nam phi công, người này đã kịp nhảy dù ra khỏi máy bay nhưng cũng bị thương.

Yu Xu tham gia quá trình đào tạo phi công kể từ năm 2005 và 4 năm sau, cô trở thành 1 trong 16 thành viên phi công nữ đầu tiên của Trung Quốc có khả năng điều khiển chiến cơ.

Đội bay 1/8 mà Yu Xu là thành viên vừa có cuộc biểu diễn tại triển lãm hàng không Chu Hải, tỉnh Quảng Đông đầu tháng 11 này. Đội bay này ra đời từ năm 1962 và được đặt tên theo ngày thành lập của Quân đội Trung Quốc.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Tùng Đinh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !