Nữ phạm nhân trốn trại từ Nghệ An ra Hà Nội

(VTC News) - Trong quá trình lao động cải tạo, nữ phạm nhân đã trốn khỏi trại giam ở Nghệ An và bắt xe khách ra Hà Nội.

Công an phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa bắt giữ Nguyễn Thị Hồng Hạnh (27 tuổi) là phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ khi đang thụ án tội Trộm cắp tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị kết án 5 năm tù về tội Trộm cắp tài sản và thụ án tại một trại giam trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong thời gian chấp hành án phạt, ngày 27/9, sau khi hoàn thành lao động cải tạo, trên đường trở về phân trại, Hạnh đã tìm cách để trốn thoát khỏi trại giam.
Trước đó, Hạnh nung nấu ý định trốn thoát khỏi trại giam nên trong quá trình lao động cải tạo đã quan sát kỹ đường đi lối lại của trại để dễ bề hành động. Ngày 27/9, Hạnh đã thoát ra khỏi trại và bắt xe khách từ Nghệ An về Hà Nội.
 Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh

 Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Mặc dù không có tiền trong người, nhưng Hạnh vẫn xin được các tài xế cho đi nhờ xe và nói rằng ra Hà Nội sẽ gọi người thân đến trả tiền. Tuy nhiên trên đường đi, Hạnh đã lợi dụng khi xe khách dừng nghỉ để lẻn trốn và xin lên xe khác để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.
Đến trưa 28/9, nữ phạm nhân này đã có mặt tại Hà Nội và tìm cách tiếp cận người thân cũng như một số bạn bè để xin tiền làm lộ phí. Tuy nhiên, ý đồ của nữ phạm nhân đã không thực hiện được. Hạnh tiếp tục di chuyển đến một Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật ở huyện Chương Mỹ với mục đích thăm con.
Tại trung tâm nuôi dưỡng, Hạnh không được vào thăm con do thiếu giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, Hạnh quay lại khu vực chợ Long Biên với ý định tìm gặp người thân xin tiền để đón xe lên Lạng Sơn và vượt biên trái phép sang Trung Quốc.
Vụ việc Hạnh trốn khỏi trại giam đã được cơ quan chức năng tại Nghệ An thông báo tới Công an phường Phúc Xá phối hợp bắt giữ phạm nhân này.
Video: Cảnh trốn trại của phạm nhân

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phúc Xá đã triển khai kế hoạch, lập 2 tổ công tác khẩn trương truy tìm, xác minh tung tích nữ phạm nhân Hạnh. 
Tổ công tác nhận định đối tượng Hạnh đang ẩn nấp quanh khu vực chợ Long Biên nên đã bố trí lực lượng theo dõi, nắm bắt tình hình. 
Đến khoảng 19h ngày 29/9, tổ công tác Công an phường Phúc Xá đã bắt Hạnh tại quán trà đá vỉa hè ở khu vực chợ đầu mối Long Biên sau 48 giờ trốn trại.
Sau khi hoàn tất hồ sơ, Công an phường Phúc Xá đã bàn giao Nguyễn Thị Hồng Hạnh đến Trại giam ở Nghệ An.

Hà Minh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa