Nữ Nhật Bản đăng quang giải châu Á

(VTC News) – Trận chung kết giải vô địch nữ châu Á 2014 giữa Nhật Bản và Australia đã khép lại với phần thắng thuộc về các cô gái xứ Mặt trời mọc.

Nhật Bản và Australia cùng nằm ở bảng A với Việt Nam và Jordan. Trong ngày khai mạc, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 2-2. Nhật Bản giành vị trí nhất bảng sau khi vượt qua Việt Nam với tỷ số 4-0, Jordan 7-0. Trong khi Australia vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 và Việt Nam 2-0 để xếp thứ nhì.
Nhật Bản và Australia đã cầm chân nhau 2-2 ở vòng bảng

Nhật Bản và Australia đã cầm chân nhau 2-2 ở vòng bảng


Tại vòng bán kết, Nhật Bản đã đánh bại Trung Quốc nhờ bàn thắng của Azusa trong hiệp phụ (phút 122) sau khi hòa 1-1 ở 90 phút chính thức. Còn Australia vượt qua Hàn Quốc cũng với tỷ số tương tự nhưng chỉ trong 90 phút thi đấu.

Azusa một lần nữa trở thành người hùng của ĐT nữ Nhật Bản khi ghi bàn thắng duy nhất trong trận tái đấu và cũng là trận chung kết của giải giữa Nhật Bản và Australia. Đó là pha lập công ở phút 28. So với trận đấu tại vòng bảng (Australia dẫn trước 2-0 rồi bị gỡ hòa ở những phút cuối), Nhật Bản đã nhập cuộc thận trọng hơn rất nhiều và không để cho Australia có cơ hội vượt lên.
Nhật Bản lần đầu tiên vô địch châu Á

Nhật Bản lần đầu tiên vô địch châu Á


Đây là lần đầu tiên các cô gái Nhật Bản lên ngôi ở đấu trường châu lục sau 4 lần thất bại trong các trận chung kết mà họ từng tham dự. Nhật Bản hiện cũng là đương kim vô địch thế giới.

Ở trận tranh hạng 3 trước đó, Trung Quốc đã đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 2-1. Các bàn thắng của Trung Quốc được ghi bởi Phark Eun Sun (phản lưới nhà ở phút thứ 3) và Yang Li phút 90+3. Còn bàn thắng duy nhất của Hàn Quốc được ghi bởi Yoo Young A ở phút 80.


Tiểu Hàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU