• Zalo

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng: UBND tỉnh vào cuộc

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 01/07/2020 11:37:20 +07:00

(VTC News) - UBND tỉnh Gia Lai vừa ký văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh thông tin nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai vay nợ 170 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng ở Gia Lai, ngày 1/7, ông Ngô Ngọc Sinh - Chánh văn phòng UBND tỉnh vừa ký văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chủ trì, phối hợp với công an tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai vay nợ 170 tỷ đồng, rồi mất khả năng chi trả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo trước ngày 7/7 để tỉnh có hướng xử lý, nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người có liên quan; tránh xáo trộn tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng: UBND tỉnh vào cuộc - 1

Văn bản của UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan làm rõ.

Lãnh đạo Công an TP Pleiku cho biết, đơn vị đã giao Đội Công an Kinh tế vào cuộc xác minh thông tin. Đồng thời, vị này cũng thông tin về việc vợ chồng chị Thương chưa tích cực phối hợp.

Ngay cả vợ chồng Thương cũng không hợp tác chặt chẽ với cơ quan công an. Cách đây vài ngày, vợ chồng Thương có tới Công an phường Hoa Lư làm việc, nhưng được nửa tiếng thì xỉu, khai không đầy đủ. Họ nói là để hôm khác lên khai, cung cấp đầy đủ hơn. Từ hôm đó tới nay, chúng tôi đã mời, triệu tập lên làm việc nhưng cũng không lên”, vị lãnh đạo này nói.

Bên cạnh đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cũng đã tổ chức họp khẩn, báo cáo tình hình tới Hội sở chính Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai. Đồng thời, việc thực hiện rà soát khách hàng liên quan tới Lê Thị Thương cũng đang được nhiều ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh tại Gia Lai thực hiện.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng: UBND tỉnh vào cuộc - 2

Ngân hàng BIDV ở Gia Lai.

Như đã đưa tin, ngày 29/6, gia đình chị Lê Thị Thương đến Công an phường trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền 200 tỷ đồng và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ.

Ông Trần Văn Chương - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cho biết, chị Thương là nhân viên hợp đồng thời vụ, có thâm niên 10 năm, làm việc tại Phòng Quản trị Tín dụng. Chồng chị Thương là nhân viên chính thức bên lĩnh vực kỹ thuật của ngân hàng.

Sau khi nghe chuyện có một số đối tượng xưng là chủ nợ đến chi nhánh ngân hàng để tìm vợ chồng chị Thương, tôi đã gọi chồng chị Thương lên để nắm bắt sự việc. Đồng thời, cũng hướng dẫn vợ chồng anh chị lên trình báo với công an để được sự bảo vệ. Ngân hàng cũng cho vợ chồng anh chị tạm nghỉ phép để giải quyết việc nợ nần”, ông Chương cho biết.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều