Nữ nhân viên ngân hàng bị ép đi ăn tối cùng khách VIP

(VTC News) - Chỉ vì bị sếp ép đi ăn tối cùng khách VIP, nữ nhân viên ngân hàng đã nghỉ việc và đệ đơn kiện.

Suemay Gerrard (36 tuổi) đã kết hôn từng là nhân viên quan hệ khách hàng ở một ngân hàng tại Luân Đôn. Tuy nhiên, cô đã phải nghỉ việc chỉ vì không chịu đi ăn tối với khách VIP theo yêu cầu của sếp.

Theo đó, cô bị sếp yêu cầu nỗ lưc tiếp cận một khách hàng giàu có đến từ Ả Rập để người này mở tài khoản 25 triệu bảng tại ngân hàng nói trên. 

Theo lời Gerrad, sau cuộc gặp, người đàn ông giàu có bày tỏ sự ái mộ đối với cô. Khách hàng nói trên sử dụng điện thoại để gửi các bài hát yêu đương và các tin nhắn mùi mẫn. Nữ nhân viên đã báo cáo sự việc với sếp và kể với các nhân viên khác.

Nu nhan vien ngan hang bi ep di an toi cung khach VIP hinh anh 1

 Suemay Gerrard.

Tuy nhiên, vị sếp này đã gây áp lực buộc cô phải đi ăn tối với người đàn ông giàu có nói trên và đe dọa nếu không đi sẽ bị sa thải. 

Thậm chí, khách hàng trên mời Gerrad tới xem một trận đá bóng ở sân Wembley nhưng người này lại không đến và chuyển sang muốn đi ăn tối cùng cô. Tuy nhiên, do đã có chồng nên Gerrad từ chối và đề nghị sắp xếp một bữa ăn trưa. 

Khi cô báo cáo sự việc với sếp, người này đe dọa và yêu cầu phải đi ăn tối với khách hàng nếu không sẽ bị sa thải. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà những tin nhắn, bài hát yêu đương mà cô nhận được từ vị khách nói trên còn gây xáo trộn cuộc sống gia đình, chồng cô tỏ ra không hài lòng và ghen tuông.

Sau nỗ lực khiếu nại về việc làm của sếp không được, cô đã nghỉ việc từ tháng 11 năm ngoái. Hiện nay, Gerrad đang theo đuổi vụ kiện cơ quan cũ phân biệt đối xử, quấy rối tình dục và sa thải vô lý. Được biết, cô Gerrad còn yêu cầu ngân hàng trên phải bồi thường 80.000 bảng. 

Tuy nhiên, sếp cũ của Gerrad và ngân hàng lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên. Đại diện ngân hàng cho biết, cô Gerrad đe dọa đưa sự việc lên báo chí nếu không nhận được tiền bồi thường. Còn vị sếp bị tố cáo cho hay, việc ăn tối là bình thường nhằm chiêu đãi khách hàng mà thôi.

Video: Hiệu quả công việc kém, nhân viên bị phạt

>>> Đọc thêm: Ngân hàng đau đầu vì nhân viên nhảy việc

Nghi Dung (Nguồn: TS)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.