Nữ nhân viên hàng không bị đánh: Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ

(VTC News) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài.

Về vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Nu nhan vien hang khong bi danh: Thu tuong yeu cau dieu tra lam ro hinh anh 1

 Hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Sáng nay (20/10), trao đổi qua điện thoại với phóng viên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh cho biết đã nắm được vụ việc và giao Phó Cục trưởng Đào Văn Chương trực tiếp lên sân bay Nội Bài làm rõ vụ việc hành khách đánh nhân viên hàng không.

Ông Thanh cho biết do sự việc xảy ra ở sảnh làm thủ tục, trong khi đó, theo quy định, nhà chức trách hàng không chỉ có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với các trường hợp xảy ra trong khu vực hạn chế của sân bay.

Vì vậy, Cảng vụ hàng không đã chuyển vụ việc cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Nu nhan vien hang khong bi danh: Thu tuong yeu cau dieu tra lam ro hinh anh 2

 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Mặc dù vậy, ông Thanh cũng cho biết, do đây là vụ việc gây rối trong khu vực cảng hàng không nên theo quy định về an ninh, an toàn hàng không, Nhà chức trách hàng không sẽ xử lý vụ việc theo hướng khách hành hung nhân viên hàng không có thể bị đình chỉ bay hoặc cấm bay.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ vụ việc để ra quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhiều khả năng sẽ quyết định cấm bay”, ông Thanh nhấn mạnh.

Video: Hành khách đánh nữ nhân viên VietnamAirlines phải nhập viện

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, ông rất bức xúc khi biết thông tin nhân viên hàng không bị khách đánh tại sân bay Nội Bài.

 “Thị trường hàng không thời gian qua đang có sự tăng trưởng vượt bậc, trong đó khách nội địa tăng tới 33%. Trong bối cảnh đó, chúng tôi luôn yêu cầu các đơn vị phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của hành khách.

Ngược lại, chúng tôi cũng mong muốn khách đi máy bay cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn của nhân viên hàng không cũng như ứng xử văn minh, văn hoá”.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, ngay,sau khi có thông tin vụ việc, Bộ GTVT lập tức yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan. 

Minh Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.