Nữ nhân viên cắt tóc gội đầu mượn bằng cấp 3 ngoi lên làm Trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thời sựThứ Sáu, 04/10/2019 11:15:00 +07:00

Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận đã dùng bằng cấp 3 của chị gái, trước đó người này chỉ là nhân viên cắt tóc gội đầu.

Sáng 4/10, nguồn tin của VTC News từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Trưởng phòng Quản trị thuộc đơn vị này là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh năm 1973, trú thành phố Buôn Ma Thuột) bị tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không thuộc về mình.

tinh-uy

Bà Thảo lấy bằng cấp của chị là Trần Thị Ái Sa để làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo đó, nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975, trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột). Bà Thảo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ái Sa (hiện là hộ lý ở khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để đi học trung cấp và liên thông lên đại học. Hiện bà Thảo đã học đến thạc sỹ. 

Người phụ nữ này cũng từng mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngay sau khi có đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk xác minh.

Theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, khi làm việc với tổ chức, bước đầu nữ trưởng phòng thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái, và xin nghỉ việc. 

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo họp, kiểm điểm về vấn đề trên; đồng thời thẩm tra quá trình xác minh lý lịch, kiểm điểm người giới thiệu bà Sa làm việc, kết nạp Đảng. Tiếp đó, Ban tổ chức Tỉnh ủy có văn bản chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy để xử lý về mặt Đảng, chính quyền để xử lý theo đúng quy định.

Nghi vấn mượn bằng này rộ lên trong dư luận từ tối 3/10, khi một tài khoản Facebook có tên Danh đăng bài về thông tin Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có một nữ trưởng phòng là Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên họ, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Theo bài viết này, nữ trưởng phòng Ái Sa vốn chỉ mới học xong cấp 2, từng làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, hoạn lộ lên như diều gặp gió.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn