Nữ nhân viên bưu điện ở miền Tây chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Tư, 12/09/2018 12:31:00 +07:00

Nữ nhân viên bưu điện ở Hậu Giang nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (SN 2000, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.

nu nhan vien

Nguyễn Võ Nhật Vy.

Theo thông tin ban đầu, Vy là nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên từ tháng 11/2017. Tại đây, Vy được sử dụng hệ thống phần mềm PayPost được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Từ tháng 2 đến 6/2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, nữ nhân viên này còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Trước đó, tháng 8/2018, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Luân (29 tuổi, nguyên Kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !