Nữ nhà báo Mỹ thách đấu quyền anh, Tổng thống Putin đáp trả bất ngờ

(VTC News) - Nữ nhà báo Mỹ gợi ý về một cuộc đối đầu trên sàn đấu quyền anh nhưng Tổng thống Putin nói ông muốn đối đầu trên sàn judo để có được ưu thế.

Tổng thống Putin hôm 6/6 tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế tại Saint Petersburg (Nga), nơi ông có cuộc gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn quốc tế. 

Nữ nhà báo Mỹ Rosalind Mathieson tới từ Bloomberg là một trong những ký giả đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Nga. 

Nu nha bao My thach dau quyen anh, Tong thong Putin dap tra bat ngo hinh anh 1

Tổng thống Putin từ chối lời thách đấu trên sàn đấu quyền anh của nhà báo Mỹ. (Ảnh: Spuntik)

Sau khi tiết lộ mình từng học Muay Thái, bà Mathieson gợi ý về một cuộc đấu trên võ đài quyền anh nhưng thừa nhận bản thân e ngại nếu phải đối đầu với Tổng thống Putin. 

"Tôi không dám chắc là tôi dám đấu với ông trong một trận đấu quyền anh", bà này nói. 

Tổng thống Putin tỏ ra khá hứng thú với "lời thách đấu này", nhưng đùa rằng, ông muốn đổi từ sàn đấu quyền anh sang sàn tatami, nơi ông thân thuộc hơn rất nhiều. 

"Trước hết là tôi không đồng ý đấu với cô trong một trận đấu quyền anh. Không phải bởi cô là phụ nữ mà đơn giản là mọi người nên chọn cái gì là sở trường của mình. Tôi chưa bao giờ tập quyền anh. Cô sẽ được chào đón nếu bước tới sàn tatami, tôi sẵn sàng nghênh chiến với cô ở đó. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ có lợi thế cạnh tranh ở đó", ông Putin bông đùa. 

Tổng thống Putin từ lâu khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không chỉ là chính khách tài ba mà còn được biết đến như tổng thống duy nhất trên thế giới có đai đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Ông Putin đạt đai đen ngũ đẳng năm 2001, tiếp đó là thất đẳng vào năm 2009 ở bộ môn Karate. Không những vậy, ông còn đạt hạng cao nhất trong môn Judo và Sambo. Năm 2013, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục nhận đẳng cao nhất của Taekwondo.

Video: Tổng thống Putin ngã khi ăn mừng chiến thắng trên sân khúc côn cầu

Video: Tổng thống Putin ngã khi ăn mừng chiến thắng trên sân khúc côn cầu

Tổng thống Putin vấp ngã khi đang di chuyển vòng quanh chào khán giả sau trận thắng trên sân khúc côn cầu.
Phong cách thời trang mới của Tổng thống Putin gây 'sốt'

Phong cách thời trang mới của Tổng thống Putin gây 'sốt'

Tổng thống Putin khiến nhiều người thích thú khi đi giày thể thao, mặc quần bò tới thăm một ngôi trường dành cho học sinh năng khiếu ở thành phố Sochi, Nga.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

putin

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU