Nữ nhà báo Mỹ thách đấu quyền anh, Tổng thống Putin đáp trả bất ngờ

Thế giớiThứ Sáu, 07/06/2019 10:45:00 +07:00

Nữ nhà báo Mỹ gợi ý về một cuộc đối đầu trên sàn đấu quyền anh nhưng Tổng thống Putin nói ông muốn đối đầu trên sàn judo để có được ưu thế.

Tổng thống Putin hôm 6/6 tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế tại Saint Petersburg (Nga), nơi ông có cuộc gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn quốc tế. 

Nữ nhà báo Mỹ Rosalind Mathieson tới từ Bloomberg là một trong những ký giả đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Nga. 

putin

Tổng thống Putin từ chối lời thách đấu trên sàn đấu quyền anh của nhà báo Mỹ. (Ảnh: Spuntik)

Sau khi tiết lộ mình từng học Muay Thái, bà Mathieson gợi ý về một cuộc đấu trên võ đài quyền anh nhưng thừa nhận bản thân e ngại nếu phải đối đầu với Tổng thống Putin. 

"Tôi không dám chắc là tôi dám đấu với ông trong một trận đấu quyền anh", bà này nói. 

Tổng thống Putin tỏ ra khá hứng thú với "lời thách đấu này", nhưng đùa rằng, ông muốn đổi từ sàn đấu quyền anh sang sàn tatami, nơi ông thân thuộc hơn rất nhiều. 

"Trước hết là tôi không đồng ý đấu với cô trong một trận đấu quyền anh. Không phải bởi cô là phụ nữ mà đơn giản là mọi người nên chọn cái gì là sở trường của mình. Tôi chưa bao giờ tập quyền anh. Cô sẽ được chào đón nếu bước tới sàn tatami, tôi sẵn sàng nghênh chiến với cô ở đó. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ có lợi thế cạnh tranh ở đó", ông Putin bông đùa. 

Tổng thống Putin từ lâu khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không chỉ là chính khách tài ba mà còn được biết đến như tổng thống duy nhất trên thế giới có đai đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Ông Putin đạt đai đen ngũ đẳng năm 2001, tiếp đó là thất đẳng vào năm 2009 ở bộ môn Karate. Không những vậy, ông còn đạt hạng cao nhất trong môn Judo và Sambo. Năm 2013, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục nhận đẳng cao nhất của Taekwondo.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn