• Zalo

Nữ nghị sỹ Thổ Nhĩ Kỳ cào cấu nhau giữa quốc hội

Thế giớiThứ Hai, 23/01/2017 07:20:00 +07:00

Cuộc ẩu đả giữa các nữ nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nổ ra ngay trong phiên họp về kế hoạch gây tranh cãi tại quốc hội.

Trước đó, chính trị gia độc lập Aylin Nazliaka chiếm micro và tự còng tay mình trước quốc hội để biểu tình phản đối gói cải cách sẽ nhiều quyền hành pháp hơn cho văn phòng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Hành động của bà Nazliaka buộc Phó chủ tịch quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Pervin Buldan phải hoãn phiên họp hai lần và quyết định tạm ngừng cuộc tranh luận về việc sửa đổi dự thảo hiến pháp trong vòng hai tiếng đồng hồ.

20170120160529-1

 

Sau khi một nhóm các nữ nghị sĩ không thể thuyết phục được Nazliaka kết thúc biểu tình, một nhà lập pháp đã tiến tới để cướp micro và dẫn tới một cuộc cãi cọ giữa các nữ nghị sỹ của đảng cầm quyền và đảng đối lập.

20170120160529-2

 

Các nhà lập pháp nhanh chóng lao vào xô đẩy, cào cấu, giật tóc nhau. Phó chủ tịch quốc hội Pervin Buldan, nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Nhân dân của người Kurd (HDP), đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị đá vào ngực.

Safak Pavey, một nghị sĩ khuyết tật thuộc đảng đối lập, nói với tờ Hurriyet rằng bà đã bị một nhóm các thành viên của đảng cầm quyền đẩy xuống đất.

Video: Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ẩu đả dữ dội trong phiên họp Quốc hội 

Không khí vẫn căng thẳng khi một nhóm các thành viên của đảng đối lập yêu cầu chủ tịch quốc hội kỷ luật một nghị sỹ của đảng cầm quyền, bà Gokcen Enc, người bị cáo buộc tấn công một nữ nghị sỹ khác.

Đảng cầm quyền sau đó cho biết, bà Enc cũng bị nhập viện vì những cú đấm vào cổ và lưng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !