• Zalo

Nữ nghi phạm vụ Kim Jong-nam nôn mửa, nghi bị nhiễm độc sau khi tấn công

Thế giới Thứ Sáu, 24/02/2017 14:23:00 +07:00

Một trong hai nữ nghi phạm vụ Kim Jong-nam chết ở sân bay Malaysia đã nôn mửa, có thể do bị ảnh hưởng bởi chất độc dùng tấn công nạn nhân, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar hôm 24/2 cho hay.

"Nghị phạm đã nôn mửa", ông Bakar nói khi các phóng viên đặt câu hỏi về việc liệu 2 nghi phạm có bị ảnh hưởng khi sử dụng chất độc VX hay không nhưng ông này từ chối cung cấp thêm thông tin.

q

Hình ảnh ông Kim Jong-nam sau khi bị tấn công. (Ảnh: New Straits Times) 

Vị quan chức này cũng cho biết, tất cả những địa điểm các nghi phạm đi qua đều sẽ được khử trùng và dọn dẹp để loại bỏ nguy cơ chất độc có thể bị phát tán.

Trước đó, cảnh sát Malaysia xác nhận chất lỏng các nghi phạm sử dụng trong vụ tấn công ông Kim Jong-nam là chất độc thần kinh VX, một loại vũ khí hóa học. The Guardian cho biết, chất độc này được phát hiện sau quá trình phân tích mẫu trên mặt và mắt của nạn nhân.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam

VX, hay chất độc thần kinh có tên hóa học ethyl N-2-Diisopropylaminoethyl Methylphosphonothiolate, được Liên hợp quốc xếp vào danh sách vũ khí hóa học giết người hàng loạt.

Song Hy (Nguồn: New Straits Times)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ nghi phạm vụ Kim Jong-nam nôn mửa, nghi bị nhiễm độc sau khi tấn công" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin