Nữ nghi phạm thứ 2 khai nhận 100 USD để tấn công ông Kim Jong-nam

(VTC News) - Cảnh sát Malaysia cho biết, nữ nghi phạm thứ 2 Siti Aisyah khai đã nhận 100 USD để tham gia màn kịch tấn công ông Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2.

Theo Telegraph, 2 nữ nghi phạm tấn công ông Kim Jong-nam được 4 người đàn ông khác thuê đóng kịch tấn công người lạ và họ không biết nhau cho đến khi gặp mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Tờ báo Anh dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, 6 nghi phạm đều sống ở Kuala Lumpur và được tuyển chọn cho màn tấn công này.

Trước đó, Siti Aisyah, nghi phạm thứ 2 được xác định là công dân Indonesia, 25 tuổi bị bắt tại bị tầng 3 của một khách sạn ở Ampang vào khoảng 2h ngày 16/2.

Nu nghi pham thu 2 khai nhan 100 USD de tan cong ong Kim Jong-nam hinh anh 1

Hộ chiếu thu được của nghi phạm thứ 2 khi bắt giữ

Nữ nghi phạm này khai đã sống ở Kuala Lumpur trong vài tháng và làm việc như một tiếp viên trong hộp đêm ở thủ đô Malaysia. Trong thời gian này, Aisyah cho biết một người đàn ông tiếp cận nơi cô làm việc và nói muốn cô trở thành diễn viên đóng thế trong một bộ phim với thù lao 100 USD, tờ Kumpuran của Indonesia đưa tin.

Tờ báo này cho biết thêm, Aisyah đồng ý vì đang cần tiền nhưng cô khẳng định không biết Kim Jong-nam. Nữ nghi phạm vì vậy cũng không biết mặt các nghi phạm khác và nghĩ mình được thuê để tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

Theo Kumpuran, Aisyah đến từ Serang, Indonesia, cô đã ly dị, có một con trai nhưng hai mẹ con không sống cùng nhau. Trước đó, Aisyah làm giúp việc ở Jakarta trước khi chuyển tới Malaysia vào năm 2013 cùng người chồng cũ.

Video: Nghi phạm liên quan cái chết ông Kim Jong-nam ở trụ sở cảnh sát Malaysia

Các nguồn tin an ninh của Malaysia mới đây cũng cho biết, họ đã bắt giữ Farid Jalaluddi, một công dân 25 tuổi người Malaysia và được cho là bạn trai của Aisyah hiện nay.

Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia khẳng định Farid không liên quan tới vụ việc và cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt giữ bạn gái mình.

Theo Telegraph, những thông tin mà nghi phạm Aisyah khai báo trùng khớp với lời khai của nữ nghi phạm đầu tiên rằng cô bị lừa tham gia vào vụ tấn công.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm thứ 3 liên quan cái chết ông Kim Jong-nam khai gì?

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa