Đắk Nông: Nữ lãnh đạo 3 phòng của Trung tâm y tế huyện chỉ có trình độ trung cấp

(VTC News) - Tuy chỉ tốt nghiệp điều dưỡng trung cấp nhưng bà Trang (sinh năm 1990) vẫn được Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông giao phụ trách các khoa phòng.

Ngày 7/10, đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh về việc nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang mặc dù trình độ trung cấp nhưng vẫn được Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp giao phụ trách các phòng ban. Đơn vị đang xác minh thông tin này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản đồng ý cho Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với bà Trương Huyền Trang (sinh năm 1990), trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp. 

Tháng 4/2017, nữ điều dưỡng này phụ trách thủ kho tại trung tâm, và 5 tháng sau thì được giao phụ trách Khoa Điều dưỡng.  

Dak Nong: Nu lanh dao 3 phong cua Trung tam y te huyen chi co trinh do trung cap hinh anh 1

Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp, nơi bà Trang đang công tác

Tháng 6/2018, bà Trang trở thành người phụ trách Phòng Kế hoạch tổng hợp và Vật tư - Thiết bị y tế. 

Đến tháng 11/2018, bà Trang mới tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng. Bà được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp, giao phụ trách phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng. Ngày 3/9/2019, nữ điều dưỡng từng giữ nhiều vai trò quản lý tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp được Sở Y tế tỉnh ra quyết định tuyển dụng vào viên chức nhà nước.

Giải thích về việc quá trình thăng tiến của bà Trương Huyền Trang, ông Phạm Khánh Tùng cho biết, nữ điều dưỡng này được giao trọng trách quản lý phòng ban là do đơn vị thiếu nhân sự. 

"Tôi muốn công việc ở cơ quan trôi chảy, nhưng nhân sự ở đây thiếu hụt, do đó việc đưa Trang vào làm phụ trách là dựa trên việc đánh giá năng lực từ các phòng ban. Không hề có việc nâng đỡ nào cả, sự việc tôi sẽ giải trình với cấp trên", ông Tùng nói. 

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh quay về làm chuyên viên

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh quay về làm chuyên viên

Ông Ngô Văn Tuấn đã về lại Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sau khi bị hủy quyết định làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.
Giám đốc Sở Nội vụ phủ nhận 'nâng đỡ' nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng để tiến thân

Giám đốc Sở Nội vụ phủ nhận 'nâng đỡ' nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng để tiến thân

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này không thể là người nâng đỡ cho bà Ái Sa như tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.
BÌNH NGUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU