Nữ kế toán mắc COVID-19 ở Hà Nội từng đi liên hoan cùng công ty chồng 3 lần
  • Zalo

Nữ kế toán mắc COVID-19 ở Hà Nội từng đi liên hoan cùng công ty chồng 3 lần

Tin tức Thứ Ba, 18/08/2020 07:38:55 +07:00

(VTC News) - Trở về Đà Nẵng khoảng cuối tháng 7, nữ bệnh nhân đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và có liên hoan với công ty chồng 3 lần.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC), bệnh nhân tên là T.T.S. (33 tuổi, nữ, ở số 8 Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Bệnh nhân là nhân viên kế toán của Công ty TNHH INCHENG (ở số 29, ngõ 2 Nguyễn Hoàng, Lô TT02, HD Mon City, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Từ ngày 22/7 đến 25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình gồm chồng, 2 con và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Thời gian này bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hills.

22h ngày 25/7, bệnh nhân đi chuyến bay VN194 về sân bay Nội Bài, sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Nữ kế toán mắc COVID-19 ở Hà Nội từng đi liên hoan cùng công ty chồng 3 lần - 1

Người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng khai báo y tế và test nhanh COVID-19.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn của gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại Trạm Y tế phường Phú Thượng có kết quả âm tính. Sau đó bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có một mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31/7, bệnh nhân đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần và đi chợ gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Từ ngày 15/8 đến 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Trưa 15/8, bệnh nhân có tham gia liên hoan với các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại địa chỉ số 290 Xuân Đỉnh.

Tối 15/8, bệnh nhân cùng gia đình tổ chức liên hoan tại nhà, với 6 người.

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến ngày 17/8 cho kết quả, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế quận Tây Hồ để điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của bệnh nhân.

Video: Đưa người thân của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đi cách ly

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ kế toán mắc COVID-19 ở Hà Nội từng đi liên hoan cùng công ty chồng 3 lần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất