• Zalo

Nữ kế toán bệnh viện ở Nghệ An chết bất thường: Cuốn 'sổ đen' mất tích bí ẩn

Pháp luậtChủ Nhật, 17/06/2018 07:22:00 +07:00

Con trai chị Hoa kể, mẹ mình vẫn thường mang cuốn "sổ đen'' khi đi làm, thế nhưng sau khi mẹ mất, gia đình tìm không thấy cuốn sổ bí ẩn này.

Video: Điểm bất thường liên quan đến cái chết của nữ kế toán bệnh viện ở Nghệ An

Thi thể chị Đào Thị Hoa - Trưởng phòng tài chính BV Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An được tìm thấy trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành trong tư thế treo cổ cách đây 6 năm. Khi đó, đại diện gia đình nạn nhân đã ký vào giấy cam kết bà Hoa chết do tự vẫn.

Vì vậy, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu để xác định nguyên nhân bà Hoa chết. Đồng thời, kết luận vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên vụ án không khởi tố hình sự.

tử thi,Nghệ An,khai quật tử thi

Thời điểm phát hiện thi thể chị Đào Thị Hoa, cơ quan CSĐT không khám nghiệm tử thi.

Ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) cho rằng, tại thời điểm đó, cơ quan điều tra đã không chịu thu thập đầy đủ các chứng cứ mà đưa ra kết luận không có dấu hiệu tội phạm.

Dù không kịp chứng kiến quá trình khám nghiệm hiện trường, tử thi 6 năm trước, ông Nghị vẫn được mời ký vào biên bản theo yêu cầu của cán bộ khám nghiệm. Lý do, theo lời của cán bộ khám nghiệm là để nhanh chóng nhận tử thi, lo ma chay theo phong tục.

Nhiều chi tiết như chiếc điện thoại của nạn nhân ở túi áo, đôi dép bị rơi cách hiện trường 200m không được đưa vào biên bản khám nghiệm.

Điểm bất thường từ nội bộ bệnh viện

Ông Nghị nhớ lại, trước khi chết 1 ngày, bà Hoa gọi điện cho anh Phan Trọng Thông, Phó Giám đốc BV huyện Yên Thành than vãn: “Hấn (nó) làm đau đầu lắm, hấn làm sai hết. Thậm chí người không vào khám vẫn có hồ sơ trục lợi bảo hiểm y tế''.

Đêm 11/9/2012, trong khi gia đình chưa tìm thấy bà Hoa, ông Trần Ngọc Hạnh - nguyên GĐ BV huyện Yên Thành đã cho thay khóa phòng làm việc của chị. 2 ngày sau Công an huyện Yên Thành mới đến niêm phong căn phòng này.

tử thi,Nghệ An,khai quật tử thi

 Ông Đào Quang Nghị (em trai chị Hoa). (Ảnh: Q.Huy)

Trước khi bà Hoa làm kế toán trưởng, BV huyện Yên Thành đã từng xảy ra vụ cháy ở phòng tài vụ làm hư hỏng toàn bộ chứng từ. Công an huyện không có kết luận về việc này.

Ngoài ra, sau khi bà Hoa mất được 3 ngày, lãnh đạo BV đã cử người ra Thanh Hóa làm hợp đồng thay toàn bộ phần mềm kế toán.

Ông Nghị cho biết, 3 tháng trước khi bà Hoa chết, không biết vì lý do gì nhưng bà Hoa kiên quyết yêu cầu thay thủ quỹ của BV là bà Trần Th. B. (con chú ruột của ông Trần Ngọc Hạnh).

Sau khi bà Hoa đấu tranh nhiều lần, ông Hạnh hứa sẽ thay thủ quỹ. Sau khi bà Hoa mất, bà B. vẫn làm việc đến khi nghỉ hưu.

Cuốn 'sổ đen' biến mất

Ông Nghị cho hay, lúc bàn giao đồ dùng của bà Hoa trong phòng làm việc chỉ có vài bộ quần áo, mấy cuốn sổ. Cuốn sổ quan trọng của bà Hoa là “cuốn sổ đen” kế toán đã không còn.

Đêm trước đó, gia đình nạn nhân đã tìm kiếm cuốn ''sổ đen'' này nhưng không thấy ở đâu.

tử thi,Nghệ An,khai quật tử thi

Liệu cơ quan Cảnh sát điều tra có tìm ra nguyên nhân chết của nữ kế toán còn nguyên vẹn sau 6 năm an táng? (Ảnh: Q.Huy)

Anh Ngô Anh Tuấn (con trai bà Hoa) cho biết, mẹ mình vẫn thường mang cuốn sổ theo khi đi làm, nhưng khi mở phòng sau khi niêm phong thì không thấy, kiểm tra ở nhà cũng không có.

Theo ông Nghị, cuốn sổ này bà Hoa có bìa màu đen, nhiều người thấy, nhiều người biết. Sổ ghi những khoản chi tiêu hằng ngày của BV.

Vậy cuốn sổ ghi chép của bà Hoa ở đâu?

Cơ quan pháp y tỉnh Nghệ An vẫn chưa công bố kết quả nguyên nhân chết của chị Đào Thị Hoa.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: