Nụ hôn và những điều không ngờ tới

(VTC News) - Bạn có thể nghĩ rằng nụ hôn chỉ đơn giản là hôn, mà bỏ qua hàng loạt những lợi ích mà nó mang tới cho cơ thể mình.

Đôi khi nụ hôn cho ai đó lần đầu tiên có thể giống như trò chơi roulette của Nga, và không phải lúc nào bạn cũng được đảm bảo là sẽ chiến thắng, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều thứ đang diễn ra phía sau một nụ hơn những gì bạn có thể nhận thấy.

Takeesha Roland-Jenkins, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp của Phòng khám Between Us, một phòng khám chuyên khoa về vấn đề giới tính, nói: "Hôn là một bản năng nhằm giải phóng các hóa chất tạo ra cảm giác dễ chịu”.

Sau đây là năm điều hấp dẫn mà bạn có thể bỏ qua với một nụ hôn.

Nu hon va nhung dieu khong ngo toi hinh anh 1

Một nụ hôn có thể tạo ra hàng loạt lợi ích không ngờ 

1. Giảm thiểu sự căng thẳng

Trong khoảng thời gian có nhiều áp lực trong cuộc sống, đôi khi bạn chọn cách sử dụng chất có cồn để giảm thiểu stress, nhưng theo các chuyên gia, bạn nên suy tính lại việc đó, đặc biệt nếu bạn là đàn ông.

Trong một nghiên cứu được trích dẫn trên NBC, khi các sinh viên đại học khi tham gia vào một buổi khảo sát việc hôn trong 15 phút. Kết quả cho thấy, cortisol, hoóc-môn căng thẳng, được giảm thiểu một cách đáng kể.

Ngoài giảm thiểu cortisol, những người đàn ông tham gia nghiên cứu này còn được ghi nhận có sự gia tăng oxytocin, một chất tạo cảm giác thoải mái cho não. Tuy nhiên, ở phụ nữ thì mọi thứ có vẻ là giảm đi.

2. Hỗ trợ giảm cân

Hôn có thể tạo ra tác động tích cực đến mức lipid, hợp chất béo trong máu của bạn.

Theo Nhật báo Phương tây, các nhà nghiên cứu nói, một nụ hôn lãng mạn có thể làm giảm cholesterol và tăng sự thoải mái trong mối quan hệ của các cặp vợ chồng.

3. Sự thông minh của nước bọt

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, những nụ hôn đang làm việc rất chăm chỉ để đánh giá xem người bạn đang hôn có phải là bạn đời tiềm ẩn hay không.

Rõ ràng, tính chất hóa học của nước bọt giúp cơ thể bạn quyết định xem người mà bạn đang hôn có thể sinh ra những đứa con mạnh mẽ hay không.

Video: Độc đáo dịch vụ chuyển phát nụ hôn ngày Valentine cho những cặp đôi yêu xa

4. Cơn cuồng phong adrenaline

Bạn có thể trải qua một cơn cuồng phong với adrenaline, một hoóc-môn có tác dụng lên thần kinh giao cảm.

Một cuộc chiến hoặc hóa diễn khi chúng ta hôn ai đó lần đầu tiên. Cơ thể sẽ giải phóng một lượng lớn adrenaline, làm tăng nhịp tim của chúng ta, tăng cường năng lượng và sự lưu thông máu trong cơ thể.

5. Cảm xúc hạnh phúc ngập tràn

Khi hôn, cơ thể không chỉ sản sinh ra adrenanline hay oxytocin, nó còn tạo ra hàng loạt những hóa chất khác, khiến chúng ta ngập tràn trong sự thoải mái.

Justin Lehmiller, giáo sư tâm lý đại học Harvard, Mỹ nói, khi chúng ta hôn, não của chúng ta bị ngập bởi dopamine. Dopamine là hóa chất rất quen thuộc, được sản sinh khi chúng ta làm những việc mà chúng ta đam mê.

>>> Đọc thêm: Cực khoái ở đàn ông làm giảm ung thư tuyến tiền liệt

Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU