• Zalo

Nụ hôn của kẻ mang tội ác tày trời Văn Kính Dương có gì mà ngợi ca?

Đời sống Thứ Bảy, 01/05/2021 12:38:24 +07:00
(VTC News) -

Nụ hôn diễn ra giữa chốn công đường của trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu - 2 kẻ trong đường dây gieo "cái chết trắng", không hiểu sao lại có người ngợi ca?

Cuối tháng 4 vừa qua, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ Văn Kính Dương và các đồng phạm về loạt tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trùm ma túy Văn Kính Dương nhận mức án tử hình. Người tình của kẻ cầm đầu đường dây sản xuất tổng cộng hơn 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu) lĩnh 16 năm tù giam.

Nụ hôn của kẻ mang tội ác tày trời Văn Kính Dương có gì mà ngợi ca? - 1

Ngọc Miu và Văn Kính Dương tại tòa.

Rõ ràng, với các con số "biết nói" trên, bản án mà tòa tuyên phạt dành cho các bị cáo là hoàn toàn thích đáng. Chắc chắn nếu lượng "nàng tiên nâu" khủng khiếp này tuồn ra thị trường, sẽ gieo "cái chết trắng" cho không biết bao nhiêu con nghiện, đẩy số phận của hàng loạt gia đình rơi vào tình thế bi đát.

Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra chiều hôm ấy, Văn Kính Dương và Ngọc Miu đã có một hành động khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Khi HĐXX vào nghị án, từ hàng ghế phía trên, Dương bất ngờ quay lại nắm tay Ngọc Miu và cả hai nghiễm nhiên trao nhau nụ hôn. 

Hình ảnh có lẽ chưa từng xuất hiện trong một phiên tòa xét xử đường dây ma túy cực lớn nào. Đáng nói hơn, khoảnh khắc bất chợt diễn ra ở thời điểm HĐXX đang nghị án và chắc chắn Dương đang trong tâm thế đón nhận mức án cao nhất. Ấy vậy mà y và người tình vẫn bình thản thể hiện cái gọi là "tình yêu" ngay giữa chốn công đường. Điều này cho thấy trùm ma túy xem tội ác mà mình gây ra "nhẹ tựa lông hồng".

Hình ảnh Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn nhau bất chấp phiên tòa phúc thẩm đang diễn ra, khi cả hai đang thân mang trọng tội, nhanh chóng lan truyền. Và bất ngờ là không ít trang mạng xã hội xuất hiện các bài viết nhấn mạnh chi tiết "nụ hôn của Văn Kính Dương - Ngọc Miu" với những tiêu đề như: "Ông trùm" ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu tay nắm chặt tay, hôn nhau thắm thiết trước giờ tuyên án", "Trùm ma túy Văn Kính Dương trao nụ hôn thắm thiết cho người tình Ngọc Miu ngay tại phiên tòa"...

Từ những bài viết với title chẳng khác nào cổ xúy cho hành động thể hiện tình yêu tại tòa, cộng đồng mạng lại dậy sóng với "trend" ngợi ca nụ hôn của 2 kẻ gieo "cái chết trắng".

Tôi từng chứng kiến cảnh một cụ ông trao cho vợ nụ hôn biệt ly ngay tại giường bệnh khi sự sống của cụ bà đang chấp chới như ngọn đèn dầu trước gió. Hay như nụ hôn ngày trùng phùng diễn ra ở thời bình của những người thân từng lạc mất nhau trong thời khói lửa chiến tranh khốc liệt...Đó là những nụ hôn thể hiện cho tình yêu thiêng liêng, cao quý của vợ chồng, của anh em ruột thịt.

Còn trong trường hợp của Văn Kính Dương - Ngọc Miu, hai con người chẳng có biểu hiện nào để thấy sự hối lỗi với tội ác mình đã gây ra, thì nụ hôn ấy hiển nhiên chẳng có gì tốt đẹp để mà ngợi ca, cảm thán.

Vậy nên, chúng ta - những người luôn lên án tội ác - không nên cổ xúy cho nụ hôn kệch cỡm giữa chốn công đường tôn nghiêm.

HÙNG SƠN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nụ hôn của kẻ mang tội ác tày trời Văn Kính Dương có gì mà ngợi ca?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp