Nữ hoàng Vũ Thị Hương: Tôi đã không còn là "ẩn số"

(VTC News)- "Trước khi sang Myanmar, nhiều tờ báo đã gọi tôi là ẩn số. Giờ thì ẩn số ấy đã có kết quả rồi nhé".

Đó là những lời chia sẻ đầy hãnh diện của Vũ Thị Hương sau khi cô đăng quang tại cự ly chạy 100m, giành một trong những chiếc HCV danh giá nhất tại SEA Games.

Quả thật, vượt qua thất bại bất ngờ ở SEA Games 26, những cơn đau tưởng chừng không dứt của chấn thương, Vũ Thị Hương cần tới cả sức mạnh thể chất lẫn thứ tinh thần thép đã tôi luyện nên VĐV điền kinh xuất sắc bậc nhất trong lịch sử điền kinh Việt Nam.

 Vũ Thị Hương (522) không có đối thủ ở khu vực (Ảnh: Nhạc Dương)

Vũ Thị Hương (522) không có đối thủ ở khu vực (Ảnh: Nhạc Dương)


Chính thứ tinh thần ấy đã giúp Vũ Thị Hương nhanh chóng lấy lại cân bằng sau hai lần súng hiệu xuất phát đột nhiên... bị hỏng. Và ở lần chạy chính thức, Vũ Thị Hương đã bứt phá cực nhanh, vượt qua hai đối thủ Thái Lan để cán đích với thành tích 11 giây 59.

Theo nhà báo Nguyễn Lưu, thành tích này nằm trong ngưỡng khả năng tập luyện của Vũ Thị Hương. Trước ngày lên đường, ông đã dự báo Vũ Thị Hương sẽ chiến thắng bởi kết quả chạy của các đối thủ của Hương không thật sự tốt.

Dự báo đó cuối cùng đã thành sự thật. Vũ Thị Hương quay trở lại vị trí thống trị hai cự ly 100m, 200m mà cô từng có trong nửa thập kỷ ở sân chơi Đông Nam Á.

Tạm biệt cánh báo chí và người hâm mộ, Vũ Thị Hương hẹn tất cả vào lượt thi 200m ngày mai, nơi thử thách dành cho cô không nhỏ chút nào. Song Hương tự tin, chiến thắng vẫn nằm trong tầm tay.

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN