• Zalo

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân

Sao Việt Thứ Tư, 20/01/2021 16:17:00 +07:00
(VTC News) -

Nổi tiếng từ thời "Mưa bụi", sau vài thăng trầm, Yến Khoa đổi nghệ danh Hoàng Châu, đổi phong cách hát và được yêu mến với danh xưng "nữ hoàng nhạc sến miền Tây".

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 1

Thành công vang dội của đĩa nhạc Mưa bụi giúp hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ tỏa sáng, ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh Tài Linh, Đình Văn, Kim Tử Long, Chế Thanh…, Yến Khoa cũng là cái tên được yêu mến. 

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 2

Nữ ca sĩ sinh năm 1976 vừa chia sẻ loạt ảnh thời thanh xuân của mình. Nói về thời "hậu Mưa bụi", cô cho biết ban đầu cô song ca với Chế Thanh, rồi nhận được sự yêu mến nồng nhiệt với ca khúc Chờ người. Thời gian sau đó, Yến Khoa trở thành “cặp bài trùng” với Mai Tuấn trong các băng nhạc Tình đã bay xa 2, 3, 4 và loạt băng Tình xuân nổi tiếng thời bấy giờ.

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 3

Ít ai biết, trước thời Mưa bụi, Yến Khoa thường chỉ hát nhạc đỏ. Tuy nhiên, khi nhận được tình cảm của khán giả với những dòng nhạc mới thể hiện, Yến Khoa thay đổi để chiều lòng người hâm mộ.

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 4

Mưa bụi trở thành bàn đạp giúp Yến Khoa chinh phục thị trường hải ngoại, kết hợp với Tuấn Vũ, Thái Châu, Nguyễn Hưng, Mạnh Đình trong nhiều ca khúc bolero như: Chim sáo ngày xưa, Cánh buồm chuyển bến, Giọt buồn trăm năm, Mưa trên cành hồng, Tôi bước vào yêu…

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 5

Dần được yêu thích nồng nhiệt ở hải ngoại nhưng Yến Khoa tự nhận cô yếu đuối, khó tự lập như các đồng nghiệp ở Mỹ. Cộng thêm nỗi nhớ gia đình ngày càng lớn dần, cô quyết định trở về Việt Nam dù phải bắt đầu lại từ con số 0.

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 6

Khi trở lại Việt Nam vào đầu năm 2000, Yến Khoa gặp ông bầu Đồng Đăng Giao, cũng chính là ông xã của cô hiện tại. Từ ý tưởng của ông bầu, Yến Khoa đổi nghệ danh thành Hoàng Châu, thay đổi phong cách hát và gu thời trang trẻ trung hơn để hợp với thị hiếu khán giả.

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 7

Hoàng Châu đến gần khán giả qua những ca khúc nhạc Hoa lời Việt trong phim Hoàn Châu cách cách. Khi dòng nhạc trẻ “mì ăn liền” thịnh hành, cô thử sức và được đón nhận với nhiều ca khúc như Mãi yêu, Tình anh trao, Phút biệt ly, Chờ phone của anh (song ca cùng Lý Hải), Ngàn năm khó phai…. Nhiều khán giả từng thích Yến Khoa, sau đó lại thích Hoàng Châu mà không hề biết "họ" chỉ là một người. 

'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân - 8

Trong thời gian làm ca sĩ chính của Trung tâm Đồng Giao, ông bầu Giao và Hoàng Châu dần  nảy sinh tình cảm. Họ kết hôn năm 2006 và có một con trai. Sau khi lấy chồng, Hoàng Châu không còn đi diễn quá nhiều mà tập trung cho gia đình nhỏ. Dù vậy, cô vẫn đều đặn ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới trên nhiều nền tảng trực tuyến và được khán giả yêu mến tặng danh dưng "nữ hoàng nhạc sến của miền Tây”. Mới đây, cô ra mắt anbum nhạc trực tuyến Mời anh về thăm quê em.

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Nữ hoàng nhạc sến miền Tây' Hoàng Châu khoe loạt ảnh thời thanh xuân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin