Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, giải Ngoại hạng Anh hoãn vòng 7

Bóng đá AnhThứ Sáu, 09/09/2022 18:59:25 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa ra thông báo hoãn các trận đấu tại vòng 7 trong hoàn cảnh Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa đăng tải thông báo chính thức: "Trong cuộc họp sáng nay, tất cả đội bóng đều bày tỏ sự kính trọng đến Nữ hoàng. Để tỏ lòng thành kính đến với cuộc đời phi thường và đóng góp cho đất nước của Nữ hoàng Elizabeth II, các trận đấu tuần này tại giải Ngoại hạng Anh sẽ tạm hoãn, bao gồm cả các trận đấu vào tối thứ 2. Cập nhật về lịch thi đấu giải Ngoại hạng Anh trong thời gian tang lẽ sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp".

Trước đó, báo chí Anh thông tin Chính phủ nước này trao toàn quyền quyết định về lịch thi đấu cho Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Lý do là bởi World Cup sẽ diễn ra vào tháng 11, lịch thi đấu rất dày và không dễ để tìm ra quãng thời gian trống cho lịch thi đấu mới. Nhưng việc thi đấu bóng đá khi có quốc tang chắc chắn không phải hành động phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời,  giải Ngoại hạng Anh hoãn vòng 7 - 1

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh ra quyết định tạm hoãn vòng 7.

Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, thọ 96 tuổi. "Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral chiều nay. Vua và Vương hậu sẽ ở lại Balmoral tối nay và trở lại London vào ngày mai", Cung điện Buckingham thông báo vào khoảng 18h30 ngày 8/9 (theo giờ địa phương).

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại London, Anh. Bà là con gái đầu lòng của Thái tử Albert (tức Vua George VI) và công nương Elizabeth Bowes - Lyon. Nữ hoàng Elizabeth II chính thức lên ngôi ngày 2/6/1953 khi 27 tuổi, dù bà bắt đầu trị vì nước Anh từ trước đó một năm, khi vua cha đột ngột qua đời.

Bà từng có giai đoạn sức khoẻ đi xuống trong năm 2021, nhưng sau đó đã vượt qua và duy trì cho tới nay. Tháng 2/2022, bà được xác nhận mắc COVID-19 và khỏi bệnh sau đó không lâu. Bà không còn xuất hiện nhiều trên truyền thông kể từ sau đó.

Ngay ở loạt trận Europa League tối qua, các hoạt động tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II được thực hiện trong các trận đấu có sự tham dự của các đội bóng Anh như Arsenal, Man Utd. 

Mai Phương
Bình luận
vtc.vn