Nữ hoàng Anh nói trực thăng của Tổng thống Trump hủy hoại bãi cỏ trước điện Buckingham

(VTC News) - Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng bãi cỏ trước Cung điện Buckingham bị trực thăng của Tổng thống Trump hủy hoại trong chuyến thăm của ông tới Anh hồi tháng 6.

"Hãy đến và nhìn đám cỏ của tôi, chúng bị hủy hoại", Nữ hoàng Anh phàn nàn với Thủ tướng Australia Scott Morrison khi cả 2 tản bộ bên ngoài Cung điện Buckingham. 

Khi Tổng thống Trump tới thăm Anh hồi tháng 6, trực thăng chở ông hạ cánh gần cung điện 2 lần 1 ngày, dấu vết còn lưu lại trên bãi cỏ. 

Bãi cỏ là một trong những chi tiết rất được chăm chút ở khu vườn bên trong điện Buckingham. 

Nu hoang Anh noi truc thang cua Tong thong Trump huy hoai bai co truoc dien Buckingham hinh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth II và Tổng thống Trump. (Ảnh: AP)

Chuyến công du tới London của Tổng thống Trump cách đây hơn 2 tháng từng dấy lên nhiều tranh cãi vì các hành động bị cho là vi phạm quy tắc Hoàng gia Anh của ông. 

Cụ thể, khi diện kiến Thái tử Charles, ông không cúi người mà lập tức bắt tay với vị Thái tử Anh. Trong tối cùng ngày, ông Trump tiếp tục vi phạm quy tắc hoàng gia khi chạm tay vào lưng Nữ hoàng Elizabeth II. 

Theo giao thức Hoàng gia Anh, chạm vào Nữ hoàng, đặc biệt trong một bối cảnh trang trọng, bị xem là rất khiếm nhã. Dù không có quy định bắt buộc về hành vi ứng xử khi gặp các thành viên Hoàng gia Anh nhưng người ta được khuyên nên cúi đầu nếu là nam giới hoặc khuỵu gối nếu nữ giới khi gặp Nữ hoàng.

Các tay máy cũng nhanh tay chụp lại được khoảnh khắc ông Trump gật gù khi nghe Nữ hoàng Anh phát biểu về quan hệ 2 nước. Một lúc sau, ông mới giật mình ngẩng lên. 

Trong chuyến công du tới Anh tháng 7/2018, Tổng thống Trump cũng hứng không ít chỉ trích với 2 lần phá vỡ các quy tắc ngoại giao Anh khi không cúi chào Nữ hoàng và rảo bước trước bà khi cả 2 đang duyệt đội danh dự. 

Khác với thái độ "cho qua" trong buổi quốc yến tối cách đây 2 tháng, Nữ hoàng Anh khi đó đã cố gắng hướng dẫn ông Trump di chuyển theo đúng quy tắc nhưng bất thành. 

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì ‘phớt lờ’ nữ hoàng Anh Elizabeth II

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì ‘phớt lờ’ nữ hoàng Anh Elizabeth II

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cư dân mạng chỉ trích vì có hàng loạt hành vi được coi là "xúc phạm" Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm đến Lâu đài Windsor.
Clip: Ông Trump ngủ gật khi nghe Nữ hoàng Anh phát biểu?

Clip: Ông Trump ngủ gật khi nghe Nữ hoàng Anh phát biểu?

Tổng thống Trump dường như phải cố chống lại cơn buồn ngủ khi Nữ hoàng Anh phát biểu trong quốc yến tại Cung điện Buckingham tối 3/6.

 (Nguồn: Spuntik)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

Elizabeth II

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU