'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My: Tôi là người chủ động trong các cuộc tình

"Phụ nữ là phải thụ động “chờ” tán tỉnh, nhưng tôi nghĩ rằng, mình thích ai đó, rồi cứ ngồi một chỗ mà không nói ra tình cảm của mình thì thật… khó chịu."

Được mệnh danh là Nữ hoàng ảnh lịch của thập niên 90, người đẹp Diễm My luôn làm người đối diện phải xuýt xoa vì chị quá yêu kiều dù đã bước vào tuổi 50. Một thời gian dài chị vắng bóng trên phim ảnh vì bận lo cho gia đình.

Mới đây, chị lại “đối mặt” với tin đồn đã từng phẫu thuật thẩm mỹ và tìm mọi cách… lấy chồng đại gia. Chị đã dành  buổi nói chuyện cởi mở về những vấn đề trên…

Yêu thì không có gì sai cả…

- Chào chị Diễm My, chị từng thừa nhận rằng, mình là người chủ động trong các cuộc tình của mình?

Đúng vậy. Chính ông xã của tôi cũng… thừa nhận điều này. Tôi sống như thế nào thì mọi người đều biết và tôi luôn trân trọng những tình cảm đã qua.

Tôi có thói quen là luôn giữ lại những tấm ảnh về các cuộc tình đã qua, hiện tại tôi vẫn có một số tấm ảnh về người cũ, tôi không chối bỏ quá khứ, vì có những ngày tháng đó, mới có Diễm My ngày hôm nay.

Tôi thường nhớ về những kỷ niệm tốt đẹp của tình yêu. Yêu thì không có gì sai cả, những tình cảm trong sáng thì còn mãi.

Nhờ có cuốn hồi ký của Thương Tín mà mọi người nhìn vào cái tình nghệ sỹ khác đi, không phải là việc sáng yêu nhau, chiều chia tay. Nếu muốn người cũ trân trọng mình thì trước tiên bạn hãy trân trọng họ trước.

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My.

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My.


- Chị nghĩ thế nào về việc phụ nữ là người chủ động trong tình yêu?

Cách đây mấy chục năm, vào thời tôi còn trẻ, việc phụ nữ chủ động trong tính cảm không được đánh giá cao. Phụ nữ là phải thụ động “chờ” tán tỉnh, nhưng tôi nghĩ rằng, mình thích ai đó, rồi cứ ngồi một chỗ mà không nói ra tình cảm của mình thì thật… khó chịu.

Tôi nghĩ việc chủ động nắm lấy tình yêu không có gì phải mắc cỡ, vì mình không phải là người thứ 3 nên không sợ điều gì cả, có điều thì khi thể hiện tình cảm, phụ nữ nên ý nhị, kín đáo một chút, đôi khi chỉ cần “bật đèn xanh” là được.

- Danh hiệu Nữ hoàng ảnh lịch đến với Diễm My như nào?

Thực sự, tôi cũng không biết danh hiệu này mình được gọi từ bao giờ. Tôi là một diễn viên, chắc hồi xưa đóng phim… dở quá nên được khán giả gọi vậy chăng? Lê Khanh, Thương Tín được gọi là diễn viên, tôi thì được gọi là Nữ hoàng ảnh lịch.

Tôi đóng phim rồi có tên tuổi một chút rồi mời đi làm người mẫu ảnh. Hình như ông trời cũng công bằng, vì tôi đóng phim không hay lắm nhưng có ghi dấu ấn trong một số bộ ảnh.

Đối với một diễn viên, thì danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch chỉ cộng điểm thôi chứ tôi không thích được gọi như vậy. Tôi thích mọi người nhớ đến mình ở những bộ phim điện ảnh hơn.

Mọi nét trên khuôn mặt tôi đều tự nhiên…

- Từ rất lâu rồi, người ta đồn đại người đẹp Diễm My có dùng “dao kéo” để chỉnh sửa khuôn mặt của mình, có đúng không chị?

Nhiều người cũng hỏi tôi như thế, nhưng tôi chưa bao giờ dùng dao kéo để đẹp hơn. Mọi nét trên khuôn mặt tôi đều tự nhiên. Tôi không quan tâm người ta bàn tán, đồn thổi gì về mình.

Thời của tôi, hầu như không ai sử dụng dao kéo để đẹp hơn cả, vì nó quá xa xỉ. Một vài lần tôi có làm đại diện hình ảnh cho một số nhãn hàng, tuy nhiên, không phải là làm người mẫu cho các nhãn hàng ấy là phải đi sửa mũi, sửa mặt.

Nhiều bạn gái trẻ gặp tôi và bảo rằng: “Em muốn sửa mũi giống chị…”. Nhưng tôi nói rằng, tôi không hề sửa mũi, nếu bạn không tin, hãy so sánh cái hình từ hồi tôi chụp lịch với hình ảnh bây giờ, các nét sẽ không khác. Khán giả người ta tinh ý lắm, mình dùng dao kéo, người ta phát hiện ra ngay.

- Chị nghĩ thế nào về việc nhiều nghệ sỹ trẻ hiện nay quá lạm dụng vào chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn?

Tôi nghĩ là việc nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn cũng là chuyện bình thường, miễn là họ không vi phạm pháp luật là được. Cơ thể của họ, họ muốn làm đẹp hơn để tự tin thì kệ người ta.

Tôi không ủng hộ, không khuyến khích họ nhưng nếu đẹp để tự tin hơn và làm nhiều điều có ích thì không nên nặng nề chuyện dao kéo.


- Tôi thấy chị thường xuyên đi dự các event giải trí, có phải vì danh hiệu Nữ hoàng ảnh lịch nên người ta mời chị không?

Tôi hay được các hãng thời trang mời đại diện cho thương hiệu như Đỗ Mạnh Cường và một số thương hiệu lớn, nhưng tôi nghĩ rằng, họ mời tôi không phải vì cái danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch mà vì tôi có nền tảng gia đình hạnh phúc.

Vì tôi không phải là nghệ sỹ nhân dân hay ưu tú, không phải là diễn viên nổi tiếng gì cả. Nên người ta mời tôi đến sự kiện vì khuôn mặt khả ái, có một gia đình đầm ấm để "pr" thương hiệu thôi.

- Có tin đồn cho rằng, chị từng làm mọi cách để… lấy chồng đại gia?

Ôi, lần đầu tiên tôi được nghe câu này. Năm 1991, tôi và ông xã quen nhau trong một phòng tập thể dục. Hồi đó, phòng tập hay tặng thẻ Vip cho nghệ sỹ nên tôi cũng được tặng một thẻ, ông xã từ Mỹ về cũng qua đó tập rồi hai người tự động quen nhau chứ không có ai giới thiệu.

Tôi cứ thấy ai hiền lành, tài năng thì… ủ mưu cưa cẩm thôi chứ không quan tâm đến chuyện giàu hay nghèo. Tôi luôn yêu một người đàn ông có tính cách rõ ràng.

Khi tôi gặp ông xã, anh ấy sự nghiệp còn chưa có gì, vẫn đi mượn honda và ở nhà thuê. Nhưng anh ấy là một người rất tự tin, đến nhà tôi, ngồi giữa một rừng đại gia đi xe hơi nhưng vẫn có phong thái riêng của mình.

- Là một người đàn bà đẹp và quyến rũ, lại thường đi các sự kiện truyền thông và gặp gỡ nhiều người, ông xã chị có bao giờ ghen không?

Chúng tôi chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày cưới, trong quãng thời gian chung sống ấy, chúng tôi đã rất hiểu nhau.

Ông xã thường nói với tôi rằng: “Chỉ có những người đờn ông mới ghen với quá khứ của vợ, còn anh là đàn ông…”. Nếu chồng tôi ghen, ông ấy sẽ không chủ động đặt vé máy bay cho tôi ra Hà Nội chúc mừng anh Thương Tín.

Anh ấy bảo: “Em hãy trực tiếp ra Hà Nội, vì em chính là bó hoa đẹp nhất…”. Lúc họp báo, chồng tôi cũng nhắn tin gửi lời chúc mừng đến anh Thương Tín…”.


Nguồn: NĐT
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN