• Zalo

Tranh cãi khi ảnh con trai và vợ chồng cháu trai 'biến mất' trên bàn làm việc của Nữ hoàng Anh

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/12/2019 12:44:10 +07:00
(VTC News) -

Những bức ảnh đặt cạnh Nữ hoàng Anh khi bà đọc thông điệp Giáng sinh gửi toàn dân làm dấy lên hàng loạt đồn đoán.

Cứ mỗi năm một lần, trước dịp Giáng sinh, người dân Anh lại ngóng chờ thông điệp Giáng sinh được gửi đi từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ngồi tại bàn làm việc trưng đầy các bức ảnh, Nữ hoàng Anh thừa nhận 2019 là năm “gập ghềnh” cho cả Hoàng gia và nước Anh. 

Trong khi một số tập trung vào thông điệp của Nữ hoàng, nhiều người lại chú ý tới những tiểu tiết nhỏ hơn. Cụ thể là ở những tấm ảnh. Không có ảnh của Hoàng tử Andrew, cũng không có ảnh của vợ chồng Hoàng tử Harry dù cặp đôi này trong năm qua vừa hạ sinh con trai đầu lòng

"Đây là một thiếu sót rõ ràng", cựu thư ký báo chí của Cung điện Buckingham, Dickie Arbiter nói với The Sun. 

Tranh cãi khi ảnh con trai và vợ chồng cháu trai 'biến mất' trên bàn làm việc của Nữ hoàng Anh - 1

Các bức ảnh đặt trên bàn làm việc của Nữ hoàng Anh làm dấy lên nhiều đồn đoán. (Ảnh: Sputnik)

"Con trai họ Archie được sinh năm nay. Bạn nghĩ rằng ít nhất cũng sẽ có một bức ảnh", Arbiter nói. Ông tỏ ra hết sức ngạc nhiên về điều này, nhưng nói bản thân không rõ đây có phải là một thông điệp mà nữ hoàng đang muốn chuyển tải hay không. 

Trùng hợp, Hoàng tử Andrew, vợ chồng Hoàng tử Harry đều là những cái tên gây nhiều tranh cãi nhất của Hoàng gia Anh trong năm qua. 

Cung điện Buckingham hôm 20/11 thông báo Hoàng tử Andrew sẽ rút khỏi nghĩa vụ hoàng gia lâu dài không lâu sau khi ông thừa nhận có quan hệ bạn bè với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. 

Truyền thông Anh thậm chí còn so sánh bê bối này với cái chết chấn động của công nương Diana vào cuối thập niên 1990. 

Với vợ chồng Hoàng tử Harry, cặp đôi này trong năm qua mất điểm trầm trọng trong mắt công chúng khi nhiều lần phá vỡ quy tắc Hoàng gia trong cách ứng xử, ăn mặc. Họ giữ bí mật về bệnh viện nơi Công nương Meghan Markle hạ sinh, chi hàng triệu bảng Anh để sửa nhà riêng, vắng mặt trong tiệc Giáng sinh Hoàng gia. Cặp đôi cũng bị chỉ trích là đạo đức giả khi 6 lần sử dụng máy bay riêng đi du lịch trong khi kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, cứu lấy Trái đất

Đỉnh điểm là cuộc phỏng vấn kể khổ về cuộc sống Hoàng gia của Markle và lời thú nhận không hòa hợp với anh trai của Hoàng tử Harry hồi tháng 10.

Thậm chí không lâu sau cuộc phỏng vấn đầy tranh cãi này, người ta còn phát hiện bức ảnh chụp vợ chồng Hoàng tử Harry biến mất khỏi phòng khách của Nữ hoàng Anh khi bà tiếp ủy viên cấp cao của quốc đảo Grenada là Kisha Alexander-Grant. 

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng các bức ảnh được trưng tại bàn làm việc của Nữ hoàng Anh mới đây không truyền đi bất cứ thông điệp nào. Đơn giản những người có trong bức ảnh đều có liên quan trực tiếp tới việc kế thừa ngai vị như Thái tử Charles, Hoàng tử William và gia đình. Ngoài ra còn có ảnh đen trắng của cha Nữ hoàng - Vua George VI.

Tranh cãi khi ảnh con trai và vợ chồng cháu trai 'biến mất' trên bàn làm việc của Nữ hoàng Anh - 2

Những bức ảnh đặt cạnh Nữ hoàng Anh khi bà đọc thông điệp Giáng sinh năm 2018 vẫn đầy đủ các thành viên.

Số khác không tin vào lời giải thích này. Họ phản biện rằng sự vắng bóng của 3 cái tên tai tiếng trong năm 2019 đều là có lý do bởi năm 2018 Nữ hoàng vẫn trưng ảnh họ khi đọc thông điệp Giáng sinh năm 2018. 

Một số ý kiến lại nhận định đây có thể là thông điệp cảnh cáo ngầm mà Nữ hoàng muốn gửi tới các nhân vật mà bà lược ảnh khỏi bàn làm việc của mình. 

 

 

Song Hy (Nguồn; Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin