Nữ hộ lý trao trả lại 6 triệu đồng đánh rơi cho bệnh nhân

(VTC News) - Nhặt được chiếc ví bên trong chứa hơn 6 triệu đồng, một nữ hộ lý tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà tĩnh đã tìm và trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 8/10, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng 7/10, chị Nguyễn Thị Hiến (hộ lý khoa Ngoại Tiêu hóa) trong lúc làm vệ sinh hành lang đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 6 triệu đồng tiền mặt và một chiếc thẻ ATM.

Nu ho ly trao tra lai 6 trieu dong danh roi cho benh nhan hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Hiến trao trả tiền cho người đánh rơi. (Ảnh: D.Q) 

Ngay lập tức, chị Hiến đã báo cáo với lãnh đạo bệnh viện để tìm người trả lại. Qua hệ thống loa nội bộ và thông tin cá nhân bên trong chiếc ví, bệnh viện đã liên hệ được với chị Thái Thị Hiền (quê quán tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) là người đã đánh rơi chiếc ví trên.

Theo tìm hiểu, chị Thái Thị Hiền là người nhà của bệnh nhân Trần Thị Kiều đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Trong khi đi làm các thủ tục tại bệnh viện, chị đã vô tình đánh rơi chiếc ví. Trước thời điểm nhận được thông tin từ bệnh viện, chị Hiền vẫn chưa biết mình đã đánh rơi ở đâu.

Nhận lại số tài sản bị rơi, chị Hiền rất vui mừng. Người phụ nữ tâm sự số tiền này mới được người nhà vay mượn gửi lên để chữa bệnh cho mẹ.

Chị cũng cảm ơn các nhân viên y tế đã có những hành động đẹp và giúp chị nhận lại toàn bộ số tài sản một cách nhanh chóng.

>>> Đọc thêm: CSGT Hà Nội trả lại chiếc cặp chứa kim cương cho nam thanh niên đánh rơi

Video: Đánh rơi ví tiền thử lòng bà cụ nhặt rác và cái kết bất ngờ

Phan Hiếu
Bình luận