Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ golf thủ Ariya Jutanugarn dẫn đầu vòng 1 môn golf nữ Olympic Rio 2016

(VTC News) - Khép lại vòng 1 trên sân Olympic Golf Course, nữ golf thủ số 2 thế giới Ariya Jutanugarn đã thi đấu xuất sắc cán đích với tổng điểm -6 gậy để vươn lên vị trí dẫn đầu tại Olympic Rio 2016.

Mặc dù tuổi còn rất trẻ, Ariya Jutanugarn đã vinh dự là người Thái đầu tiên đạt danh hiệu Major danh giá. Cô đã đánh bại golf thủ người hàn quốc Inbee Park và Sei- Young để chiến thắng the British Open Championship chỉ với 1 gậy cách biệt duy nhất.

Nu golf thu Ariya Jutanugarn dan dau vong 1 mon golf nu Olympic Rio 2016 hinh anh 1

Nữ golf thủ Ariya Jutanugarn dẫn đầu vòng 1 môn golf nữ tại Olympic Rio 2016. (Ảnh: GolfDigest)

Bên cạnh đó, golf thủ số 1 của Anh, Charley Hull khép lại với -3 gậy và người đồng đội Catriona Matthew chỉ đạt chuẩn par.

Lydia Ko là một trong số cái tên ứng cử viên cao nhất cho chiếc huy chương vàng Olympic. Tuy nhiên, golf thủ số 1 thế giới chỉ ghi được tổng điểm -2 gậy cách biệt 4 gậy so với golf thủ dẫn đầu sau khi khép lại ngày thi đấu đầu tiên.

Môn golf trở lại Olympic sau một thời gian dài vắng bóng. Giải đấu trở lại với những thành công của giải đấu giành cho nam, đại diện của Vương Quốc Anh, Justin Rose vinh dự giành được chiếc huy chương vàng danh giá.

Nu golf thu Ariya Jutanugarn dan dau vong 1 mon golf nu Olympic Rio 2016 hinh anh 2

 Bảng xếp hạng môn golf nữ tại Olympic 2016 sau vòng 1.

Sự vắng mặt của golf thủ người Hàn Quốc, Ha Na Jang với xếp hạng thứ 10 thế giới đã mất cơ hội tranh tài vì Hàn Quốc đã có mặt đủ 4 đại diện. Trong đó, golf thủ Inbee Park 28 tuổi là người cuối cùng trong danh sách tham dự Olympic sau khi hồi phục chấn thương ở ngón trỏ.

Trong những ngày thi đấu tiếp theo, các nữ golf thủ sẽ nỗ lực để từng bước chinh phục chiếc huy chương vàng và mang vinh quang về cho quê hương mình.

Giang Trần
Bình luận