• Zalo

Nữ giúp việc 13 lần mở két sắt trộm trót lọt... gần 100 cây vàng

Pháp luật Thứ Năm, 31/08/2017 20:44:00 +07:00

Sau một thời gian làm người giúp việc trong nhà bà Khanh, Hòa phát hiện bà Khanh có một két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn nên nảy lòng tham...

Ngày 31/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Phan Thị Hòa (32 tuổi, trú tại thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế ) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nữ giúp việc trộm trót lọt... 96 cây vàng của chủ nhà - ảnh 1

Bị cáo Phan Thị Hòa tại tòa. (Ảnh: P.N)

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2015, Hòa được bà Đặng Thị Khanh (67 tuổi, trú phường Vỹ Dạ, Tp.Huế) thuê làm việc nhà.

Sau một thời gian làm người giúp việc trong nhà bà Khanh, Hòa phát hiện bà Khanh có một két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn nên nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng này.

Sau đó lợi dụng những lúc bà Khanh không có ở nhà, Hòa đã mở chiếc két sắt lấy trộm vàng rồi cất giấu vào trong người mình. Với thủ đoạn này, từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, Hòa đã 13 lần thực hiện hành vi trộm cắp vàng và chiếm đoạt 96 cây vàng có giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Video: Nữ quái giúp việc 9 lần đột nhập nhà chủ trộm 9 cây vàng

Sau khi chiếm đoạt 96 cây vàng, sợ bị phát hiện nên Hòa đã tung tin là mình trúng xổ số và xin nghỉ làm ở nhà bà Khanh.

Số tiền này, được Hòa sử dụng nộp vào một công ty thực phẩm chức năng Việt Nam để mua các sản phẩm của công ty đó với số tiền gần 400 triệu đồng, gửi tiết kiệm 260 triệu đồng tại ngân hàng, cho người khác vay mượn và tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 2/2017, Hòa đến nhà bà Khanh xin quay lại làm việc mục đích để trộm cắp thì bị bà Khanh phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên xét xử, Hoà đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải, xin được một mức án nhẹ nhất để được sớm trở về với gia đình làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, lặp đi lặp lại nhiều lần nên đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Hòa 15 năm tù và buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền còn lại cho người bị hại. Trước đó cơ quan công an đã điều tra và trả lại cho bà Khanh 3 cây vàng hiệu SJC và 324.940.000 đồng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ giúp việc 13 lần mở két sắt trộm trót lọt... gần 100 cây vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin