Nữ giới chiếm 68% nhân sự cấp cao của Manulife Việt Nam
  • Zalo

Nữ giới chiếm 68% nhân sự cấp cao của Manulife Việt Nam

Doanh nhân Thứ Ba, 10/03/2020 11:33:01 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù tỷ lệ lao động nữ tại Việt Nam khá cao trong lực lượng lao động nhưng không phải lúc nào vai trò nữ giới cũng phản ánh được ở cấp lãnh đạo tại doanh nghiệp.

68% vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp được nắm giữ là phụ nữ. Đây là một kết quả rất tích cực minh chứng cho việc Manulife Việt Nam đã và đang thúc đẩy sự phát triển cân bằng giới tính trong đội ngũ nhân lực bằng cách tạo ra nhiều cơ hội để phụ nữ được phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Nữ giới chiếm 68% nhân sự cấp cao của Manulife Việt Nam - 1

Ban lãnh đạo Manuife Việt Nam cùng thể hiện thông điệp “Mọi người vì bình đẳng - Bình đẳng cho mọi người”.

Giám đốc khối nhân sự tại Manulife Việt Nam, bà Đàm Xuân Thủy chia sẻ: "Ngày Quốc tế Phụ nữ là một lời nhắc nhở rằng chúng ta là mảnh ghép quan trọng tạo nên một môi trường làm việc bình đẳng và Manulife Việt Nam đang góp phần thúc đẩy sự thay đổi này thông qua việc tạo điều kiện để nữ giới phát triển sự nghiệp trong các vai trò lãnh đạo”.

Tập đoàn Manulife cam kết luôn mang lại sự cân bằng về giới tính, công bằng trong việc lựa chọn lãnh đạo tại doanh nghiệp, và các hoạt động của Liên minh Phụ nữ Toàn cầu (GWA) cũng là một yếu tố tiên quyết để thay đổi nhận thức về cân bằng giới tính trong toàn tập đoàn.

Gần đây, tập đoàn Manulife đã được vinh danh tại Chỉ số bình đẳng giới năm 2020 của Bloomberg. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Manulife đạt giải vì những cam kết đối với sự đa dạng và toàn cầu hóa.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ giới chiếm 68% nhân sự cấp cao của Manulife Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin