Nữ giáo viên tự tử trước mặt hiệu trưởng: Phòng GD&ĐT quận 7 nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 07/01/2022 16:57:25 +07:00
(VTC News) -

Phòng GD&ĐT quận 7, TP.HCM vừa lên tiếng về vụ việc bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt tự tử trước mặt Hiệu trưởng đã bị cho thôi việc.

Ngày 6/1, Phòng GD&ĐT quận 7 gửi văn bản đến một số cơ quan báo chí, thông tin về vụ việc Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên Ngữ văn của trường.

Theo văn bản, việc phân công nhiệm vụ đối với bà Võ Thị Như Hoa trước ngày 31/12/2021 đã được Trường THCS Hoàng Quốc Việt thông tin bằng nhiều phương thức đến bà Hoa, nhưng bà Hoa không phản hồi và cũng không đến trường thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài. 

Nữ giáo viên tự tử trước mặt hiệu trưởng: Phòng GD&ĐT quận 7 nói gì? - 1

Trường THCS Hoàng Quốc Việt. 

Đối với những nội dung bà Hoa tố cáo nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt (bà P.T.H., nay là chuyên viên Phòng GD&ĐT quận 7) trước thời điểm tháng 3/2021, UBND quận 7 đã có kết luận và điều động, kiện toàn nhân sự quản lý của nhà trường.

Phòng GD&ĐT quận 7 đã theo dõi, hướng dẫn nhà trường thực hiện đầy đủ chỉ đạo trong kết luận nội dung tố cáo của UBND quận.

Theo Phòng GD&ĐT quận 7, kết quả thực hiện kiểm điểm trách nhiệm với một số cá nhân có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức nhà trường, chấn chỉnh những nội dung nhà trường chưa thực hiện đúng quy định. 

Việc thực hiện các nội dung kết luận tố cáo là độc lập với việc xem xét xử lý kỷ luật đối với các hành vi vi phạm của bà Võ Thị Như Hoa”, văn bản nêu.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã có quyết định kỷ luật đối với bà Võ Thị Như Hoa với hình thức buộc thôi việc từ ngày 31/12/2021.

Theo quyết định này, bà Hoa bị buộc thôi việc là do đang trong thời gian thi hành quyết định Cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11 - 22/12/2021, hành vi này đã vi phạm Khoản 1, Điều 19 Nghị định 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ “Áp dụng dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với viên chức: Đã bị xử lý kỷ luật theo hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm”. 

Nữ giáo viên tự tử trước mặt hiệu trưởng: Phòng GD&ĐT quận 7 nói gì? - 2

Bà Hoa được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7 sau khi uống thuốc tự tử hôm 2/12/2021. 

Cũng theo quyết định của Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm Điều 17, Nghị định 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ.

Bà Võ Thị Như Hoa có những khúc mắc với Trường THCS Hoàng Quốc Việt từ năm 2019. Bà Hoa cũng từng có đơn tố cáo bà P.T.H., nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, hiện là chuyên viên Phòng GD&ĐT quận 7. UBND quận 7 cũng đã có kết luận về vụ việc này.

Ngày 2/12/2021, bà Võ Thị Như Hoa đã uống thuốc ngủ để tự tử trước mặt Hiệu trưởng và nhiều giáo viên sau buổi họp kiểm điểm viên chức của Trường THCS Hoàng Quốc Việt.  

Bà Hoa sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7, sức khỏe ổn định và thuốc bà Hoa uống là thuốc ngủ có tác dụng an thần.

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn