Nữ giáo viên cứ ngủ gật khi nổi giận với học sinh

Giáo dụcChủ Nhật, 28/10/2012 07:30:00 +07:00

(VTC News)- Jane Barlow- nữ giáo viên 36 tuổi người Anh có thể dễ dàng rơi vào trạng thái ngủ gật khi cô nổi giận với đám học trò của mình.


(VTC News)- Jane Barlow- nữ giáo viên 36 tuổi người Anh có thể dễ dàng rơi vào trạng thái ngủ gật khi cô nổi giận với đám học trò của mình.


 
Không chỉ là nổi giận mà bất cứ cảm xúc mạnh nào (như sốc, bối rối, cười to…) cũng có thể khiến cho giáo viên này phải đối mặt với cơn buồn ngủ không thể chống lại được.

Ngay từ khi còn là một thiếu nữ, chị đã mắc phải hội chứng ngủ rũ hiếm gặp này. Tệ hơn, những lúc như thế các cơ của chị bị yếu đi rất nhiều và chúng gần như khiến cho Jane trở nên bất động, không thể nhìn thấy và nói chuyện được trong vòng vài phút.

Trường hợp tệ nhất có lẽ trong lúc chị mang thai đứa con đầu lòng, Barlow đã đổ gục xuống cầu thang nhưng may mắn là có chồng bên cạnh nên anh đã kịp thời đỡ lấy cô.

Là một giáo viên dạy nên Barlow đã phải làm đủ mọi cách để đối phó với tình trạng trên của mình.

“Tôi đã phải dùng nhiều biện pháp như: nhịp chân chẳng hạn, cốt là có một cái gì đó khác để có thể tập trung vào”.

Nhờ sự kết hợp của các kĩ thuật tập trung đặt biệt, cũng như sử dụng thuốc mà nữ giáo viên này cũng đã từ từ kiểm soát được tình hình.

“Trong những năm qua tôi đã học cách để chế ngự cảm xúc của mình. Có một lần tôi đã đổ gục xuống khi đang đứng trên bàn giáo viên, rồi đổ người ra sau. Lúc đó những học sinh chỉ nghĩ rằng tôi đang cười”.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc đứa con trai 3 tuổi lại càng khiến cho bà mẹ này luôn trong tình trạng cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều tệ nhất. Barlow luôn cảm thấy áy náy và có lỗi với cậu con trai Thomas của mình bởi dường như chị không thể bày tỏ những cảm xúc mạnh với em, lí do là điều đó có thể khiến chị lại…ngủ gật.

Chỉ khi có sự hiện diện của chồng chị, anh Carl, 28 tuổi thì 2 mẹ con mới có thể nô đùa thỏa thích với nhau.

Phương HiềnBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !