Báo Điện tử VTC News

Nữ giáo viên bị hành hung trong lớp học: UBND TP Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm

(VTC News) - UBND TP Hải Phòng vừa có công văn yêu cầu UBND huyện An Dương kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc nữ giáo viên tiểu học Đặng Cương bị hành hung ngay trong lớp, phải nhập viện.

Chiều 2/10, liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tiểu học Hải Phòng bị hành hung phải nhập viện cấp cứuBáo điện tử VTC News vừa nhận được Công văn của UBND TP Hải Phòng về việc chỉ đạo UBND huyện An Dương xử lý vụ việc.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND huyện An Dương kiểm tra, làm rõ nội dung Báo điện tử VTC News và một số báo nêu, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo UBND TP Hải Phòng và trả lời các báo trước ngày 1/10/2017.

Nu giao vien bi hanh hung trong lop hoc: UBND TP Hai Phong chi dao xu ly nghiem hinh anh 1

 Nữ giáo viên tiểu học P.T.H vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng

Cũng trong ngày 2/10, liên quan đến vụ việc nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu UBND TP Hải Phòng xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Theo đó, Công văn do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký nêu rõ, những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học, hành hung giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng).

Sự việc này gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưỏng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngành giáo dục Hải Phòng cần sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cần thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu, dạy thêm, học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Nu giao vien bi hanh hung trong lop hoc: UBND TP Hai Phong chi dao xu ly nghiem hinh anh 2

Công văn của UBND TP Hải Phòng chỉ đạo UBND huyện An Dương xử lý vụ việc. 

Trước đó, trả lời PV VTC News, ông Lê Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, ngày 27/9, một học sinh của trường Tiểu học Đặng Cương không mặc đồng phục, nói chuyện riêng trong lớp bị cô giáo lấy thước kẻ nhỏ vụt 1 cái vào lòng bàn tay.

Ngày hôm sau (28/9), phụ huynh của học sinh này không cho con đi học.

Buổi chiều cùng ngày, khi nữ giáo viên P.T.H đang cho học sinh nghỉ học cuối giờ chiều, bà nội, mẹ của học sinh này cùng một người phụ nữ tên Th. xông vào lớp, chỉ vào mặt cô giáo H. 

Một người lao vào tát, rút dép đánh cô H., đồng thời dùng mũ bảo hiểm định đánh cô H. nhưng đã được mọi người can ngăn.

Nhận được tin báo, Công an xã Đặng Cương, Công an huyện An Dương đã đến yêu cầu những người liên quan về trụ sở UBND xã Đặng Cương để lấy lời khai.

Ông Cường cho biết, đây là lần thứ 2 ‘kẻ cầm đầu’ tên Th. có hành vi gây rối tại trường Tiểu học Đặng Cương. Ông Cường đang yêu cầu cơ quan Công an tập trung làm rõ động cơ, mục đích và hành vi của đối tượng Th. để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước tình hình an ninh trật tự đang bất ổn ở trường Tiểu học Đặng Cương, Phó chủ tịch phụ trách văn xã UBND huyện An Dương cho biết: "Trước mắt, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Công an huyện tập trung điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nữ giáo viên bị hành hung để xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Công an huyện phân công tăng cường 2 cán bộ Công an huyện và Công an xã thường trực ở cổng trường trong các ngày học sinh đến trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, UBND huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường phân công một tổ trực ban gồm 4 giáo viên cùng với bảo vệ nhà trường, đón học sinh từ ngoài cổng vào lớp, kiên quyết không cho phụ huynh vào trong trường.

Khi tan lớp, giáo viên chủ nhiệm sẽ cho học sinh xếp hàng từ trong lớp di chuyển ra cổng trường, kết hợp với tổ trực ban, bàn giao học sinh cho phụ huynh ở ngoài cổng trường.

Video: Nữ giáo viên THCS ở Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc ngủ

 >>> Đọc thêm: Nữ giáo viên ở Hải Phòng bị hành hung ngay trong lớp phải nhập viện cấp cứu

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU