Nữ giáo sư tìm ra virus HIV/AIDS rơi nước mắt khi ở Việt Nam

(VTC News) – Nữ giáo sư giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới đã rơi nước mắt xúc động khi tham dự một chương trình tại Việt Nam.

Vừa qua, sự kiện “We fight AIDS” do các tổ chức phi chính phủ tổ chức để tri ân vị giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, các bạn trẻ.

Sự kiện này cũng để cùng cầu nguyện cho những người đã chết vì căn bệnh thế kỉ.
Giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới xúc động dành lời cảm ơn nhóm Độc Cầm vì clip ý nghĩa
 

Giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới xúc động dành lời cảm ơn nhóm Độc Cầm vì clip ý nghĩa  

Bà Francoise rất vui mừng và hạnh phúc khi được chứng kiến những con người nhỏ bé của Việt Nam đã dũng cảm vượt qua những khó khăn khi đối mặt với HIV/AIDS, tiếp tục chiến đấu, tiếp tục sống và trở thành người có ích.

Những giọt nước mắt đã lăn trên má vị giáo sư đáng kính người Pháp khi bà được xem bộ phim ngắn “Cho em mơ” do nhóm tứ tấu Độc Cầm và Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam thuộc TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị thực hiện.
Giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới chụp ảnh cùng nhóm Độc Cầm

Giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi – người đã phát hiện ra virus HIV/AIDS trên thế giới chụp ảnh cùng nhóm Độc Cầm

Bộ phim âm nhạc cảm động kể về một cô bé sinh ra trong gia đình ở nông thôn có mẹ bị nhiễm HIV/AIDS, sự kì thị và phân biệt đối xử mà cô bé phải hứng chịu bởi chính người thân họ hàng và xã hội.

Cô bé ấy đã sống trong mặc cảm của tuổi thơ, cho đến khi em tìm đến âm nhạc. Niềm đam mê âm nhạc đã nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim cô bé, giúp em tìm được ý nghĩa cuộc sống, hàn gắn những vết thương do HIV/AIDS gây nên.

Cô bé đã kiên cường chiến đấu với sự kì thị, trêu ghẹo của tất cả mọi người, sống với khát khao và đam mê cháy bỏng đối với âm nhạc, để rồi một ngày, cô bé cùng các bạn của mình đã trở thành nhóm tứ tấu thành công của hôm nay.
Hình ảnh nhóm Độc Cầm 

Hình ảnh nhóm Độc Cầm 

 

 


Cũng tại sự kiện này, nhóm Độc Cầm đã xuất hiện và gửi lời cám ơn chân thành đến những tổ chức phi chính phủ vì cộng đồng. Nhóm Độc Cầm cũng hy vọng rằng âm nhạc sẽ là thông điệp mạnh mẽ, sâu sắc nhất gửi đến xã hội “Âm nhạc là ước mơ, là sức mạnh, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi đau và hàn gắn vết thương của những số phận không may mắn trong cuộc đời”.

Bà Francoise đã trao những cái ôm cảm động đối với nhóm Độc Cầm, và gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến với nhóm khi thực hiện một MV âm nhạc đầy nhân văn và cảm xúc.

Clip:“Cho em mơ” do nhóm tứ tấu Độc Cầm và Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam thuộc TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị thực hiện.

Bà nói rằng “Tôi như tìm lại được những con người, những số phận mà tôi từng gặp qua video clip của các bạn. Và may mắn thay, tôi lại được nhìn thấy niềm khao khát sống, sức mạnh vượt qua căn bệnh và tình yêu thương vẫn tồn tại trong cuộc sống. Cám ơn các bạn đã tiếp thêm cho chính tôi và cộng đồng của các bạn sức mạnh, để sống tốt hơn và hạnh phúc hơn”.

Đoạn MV cảm động cũng đã lấy đi rất nhiều nước mắt của những người tham gia. Họ tìm được sự đồng cảm sâu sắc trong câu chuyện mà nhóm mang lại.


Tuấn Đào

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU