• Zalo

Nữ giáo sư hóa học làm hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 05/01/2022 16:17:09 +07:00

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia TP.HCM vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu.

Quyết định do ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM ký và hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Theo đó, bà Mai sẽ vừa kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên vừa làm Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu.

Nữ giáo sư hóa học làm hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM - 1

Trường Phổ thông Năng khiếu (Ảnh: Internet)

Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 4/7/1996 theo quyết định số 2693/GD-ĐT do Bộ Trưởng Trần Hồng Quân ký.

Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh với vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng thời trường cũng tạo nguồn sinh viên giỏi cho các trường đại học và tạo nguồn cung cấp thành viên cho các đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

Trước đây, Trường Phổ thông Năng khiếu nguyên là khối chuyên Toán – Tin thuộc Đại học Tổng hợp TPHCM được hình thành từ ngày 14/7/1993 theo Quyết định của Thứ trưởng Trần Chí Đáo ký, được thành lập theo mô hình các khối chuyên trong trường Đại học ở các tỉnh thành phía Bắc. Trường Phổ Thông Năng Khiếu là cơ sở Trung học Phổ thông duy nhất và đầu tiên ở phía Nam, trực thuộc trường Đại học.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (49 tuổi), quê Quảng Ngãi là TS Dược học tại Đại học Y Dược Toyoma Nhật Bản. Bà từng là Phó trưởng khoa rồi Trưởng khoa Hóa học, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. Năm 2016 bà được bổ nhiệm PGS năm 2021 được bổ nhiệm GS. Cũng trong năm 2021, bà được bổ làm phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp