• Zalo

Nữ giảng viên đi tù vì vay tiền 'tổ chức sự kiện'

Pháp luậtThứ Hai, 21/09/2015 08:00:00 +07:00

Hồng đã nói dối với mọi người là đang cần tiền đầu tư tổ chức các sự kiện để vay số tiền lớn nhưng không tổ chức sự kiện mà dùng tiền trả lãi và tiêu xài.

Đầu tư làm ăn thua lỗ, nữ giảng viên Cao đẳng Sư phạm đã nói dối để vay đối tác tiền tỷ và không có khả năng chi trả.

TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa chấp nhận kháng cáo sửa án sơ thẩm giảm cho bị cáo Kiều Thị Mỹ Hồng (SN 1987, trú tổ Thuận Thành, Cam Thuận, Cam Ranh, hiện ở 51 Vũ Xuân Thiều, Nha Trang) nguyên Giảng viên khoa Giáo dục thể chất – năng khiếu, trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang từ 14 năm tù xuống còn 12 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2010, Hồng về nhận công tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang.

Hồng có ý định đầu tư may trang phục biểu diễn cho thuê nhưng vốn chỉ có 20 triệu đồng nên Hồng phải vay thêm khoảng 200 triệu đồng của đồng nghiệp với lãi suất 15% đến 20%/tháng.

Bị cáo Kiều Thị Mỹ Hồng trước vành móng ngựa.
Bị cáo Kiều Thị Mỹ Hồng trước vành móng ngựa. 

Quá trình làm ăn của Hồng đều thua lỗ. Để có tiền trả lãi cho những người đã vay, Hồng đã nói dối với mọi người là đang cần tiền đầu tư tổ chức các sự kiện ca nhạc để mọi người tin tưởng tiếp tục cho Hồng vay. Hồng đã đem số tiền vay được của người này trả lãi cho người kia và tiêu xài cá nhân.

Đến khoảng đầu năm 2013, qua sự giới thiệu của chị dâu tên Nguyễn Thị Mỹ Hòa nên Hồng đã quen chị Phạm Thị Mỹ Thuận.

Hồng đã nói dối chị Thuận việc cần tiền để đầu tư tổ chức các sự kiện ca nhạc và chủ động đưa ra mức lãi suất dao động từ 15% đến 20%/tháng cho từng sự kiện không có thật rồi rủ chị Thuận góp vốn làm ăn.

Do chị Thuận tin tưởng Hồng có tổ chức sự kiện thật và nghe cam kết sẽ được chia lợi nhuận cao nên từ ngày 12/6/2013 đến ngày 17/10/2013, chị Thuận đã 20 lần đưa cho Hồng với tổng số tiền là gần 7 tỷ đồng.

Video: Vạch trần mánh khóe lừa đảo vé máy bay giả


Số tiền lãi mà Hồng đã đưa cho chị Thuận là hơn 2,6 tỷ đồng. Trong quá trình vay, khi đến hạn Hồng nhiều lần không trả lãi cho chị Thuận với tổng số tiền là 4,1 tỷ đồng nên hai bên thỏa thuận cộng dồn lãi vào gốc do vậy Hồng nợ chị Thuận với tổng số tiền là hơn 11 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Hồng thừa nhận đã nói dối để vay được tiền của chị Thuận rồi đem trả nợ gốc và trả lãi cho các khoản vay trước đó. Đồng thời tiêu xài cho mục đích cá nhân với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Nguồn: Công an TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !