Nữ giám đốc truyền thông xinh đẹp của Nhà Trắng đột ngột từ chức

(VTC News) - Nữ giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks, một trong những phụ tá được Tổng thống Trump tin tưởng nhất đệ đơn từ chức cách đây ít giờ.

Thông báo đột ngột của giám đốc truyền thông trẻ nhất trong lịch sử Mỹ được đưa ra một ngày sau khi cô điều trần trước Ủy ban tình báo Hạ viện liên quan tới cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin này.

"Không có ngôn từ nào để bày tỏ lòng biết ơn của tôi với Tổng thống Trump. Tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Tổng thống và chính quyền khi ông ấy tiếp tục lãnh đạo đất nước chúng ta", Hicks nói trong một tuyên bố.

Nu giam doc truyen thong xinh dep cua Nha Trang dot ngot tu chuc hinh anh 1

Nữ giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks.

Hicks từng phục vụ với tư cách Thư ký báo chí trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và kể từ đó, cô luôn giữ vai trò trợ lý của Tổng thống Donald Trump. Cô cũng được coi là một trong những nhân viên thân tín nhất của ông chủ Nhà Trắng.

Mặc dù không được truyền thông đánh giá cao vì không có nền tảng về chính trị, nhưng mối quan hệ mật thiết với gia đình Tổng thống Trump trong suốt 5 năm qua cũng như niềm tin từ ông chủ Nhà Trắng khiến giới chuyên gia cho rằng cô có thể ngồi lại tại vị trí giám đốc truyền thông lâu hơn người tiền nhiệm.

"Hope hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong 3 năm qua. Cô ấy thông minh chu đáo và là một người tuyệt vời. Tôi sẽ nhớ cô ấy nhưng khi cô ấy muốn theo đuổi cơ hội khác, tôi hiểu. Chắn chắn rằng chúng tôi vẫn sẽ có thể làm việc cùng nhau trong tương lai", Tổng thống Trump nói về thông tin phụ tá tin cậy từ chức. 

Video: Đầu quân cho Trump, giám đốc truyền thông Nhà Trắng bị vợ bỏ

Nhà Trắng không tiết lộ chính xác thời điểm Hicks sẽ rời đi, nhưng cho biết cô sẽ rời Tòa Bạch Ốc trong vài tuần tới.

Hicks sinh ra và lớn lên ở Greenwich, ngoại ô New York. Năm 2010, cô tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của đại học Southern Methodist. 2 năm sau, cô được nhận vào làm tại Công ty PR Hiltzik Strategies và bắt đầu xây dựng quan hệ với gia đình ông Trump kể từ khi Trump Organization trở thành đối tác của công ty mình.

Thời gian sau đó, cô tới làm việc cho công ty của Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump và sau đó là Tập đoàn Trump Organization.

Với việc trở thành giám đốc truyền thông của Nhà Trắng khi mới 28 tuổi, Hicks trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Mỹ nắm giữ vị trí này và là người thứ 3 ngồi vào ghế nóng trong vòng 8 tháng kể từ ngày ông Trump nhậm chức.

>>> Đọc thêm: Con gái ông Donald Trump muốn trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên

 (Nguồn: The Guardian)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.