• Zalo

Nữ giám đốc thuê người tiêm HIV vào con tình địch: Tình tiết bất ngờ

Pháp luật Thứ Tư, 12/04/2017 07:29:00 +07:00

Biết bạn trai có con với người phụ nữ khác, Thảo bỏ ra 360 triệu đồng, thuê người dùng kim tiêm có máu nhiễm HIV chích vào đứa bé nhưng khi sự việc bại lộ, nữ giám đốc lại bị... tâm thần.

Ngày 12/4, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vụ án “Cố ý truyền HIV cho người khác” và “cưỡng đoạt tài sản” ra xét xử.

Lê Trung Linh (33 tuổi, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thông tin Phi Ưng) và Huỳnh Văn Thế (32 tuổi) bị truy tố về tội “Cố ý truyền HIV cho người khác”. Huỳnh Văn Thế bị truy tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Vào tháng 5/2015, Linh và Thế được bà Đào Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ TP. Hà Nội, nguyên Giám đốc chi nhánh miền Bắc công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê dùng kim tiêm có máu của người nhiễm HIV chích vào đứa con 2 tuổi của “tình địch”.

Hinh anh

2 bị cáo trước vành móng ngựa. 

1 năm sau vụ việc, bà Thảo bị khởi tố, tạm giam với vai trò là chủ mưu. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y kết luận rằng thời điểm gây án, bà Thảo không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên được đình chỉ điều tra bị can và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Trước vành móng ngựa, Lê Trung Linh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo này khai chính bà Thảo là người đã chủ động liên lạc và thuê theo dõi và cùng lên phương án thực hiện hành vi phạm tội.

Tổng 2 lần bà Thảo đưa cho Linh số tiền 360 triệu đồng. 2 bị cáo cũng không nhận thấy bà Thảo có biểu hiện tâm thần.

Tại phiên tòa, bác sĩ điều trị cho bà Thảo nói rằng qua quá trình theo dõi và ý kiến chuyên môn thì người này thường xuyên đau đầu, mất ngủ, tính tình không được bình thường, hay nổi nóng.

Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện đưa ra nhiều bài báo từ năm 2014 - 2016 (thời gian trước, trong và sau khi vụ việc xảy ra), bà Thảo tham gia nhiều hoạt động của công ty có sự tham gia của cán bộ cấp cao với vai trò là người thuyết trình.

Một người tâm thần có thể thuyết trình được những sự kiện lớn như vậy không - vị thẩm phán đặt câu hỏi.

Giám định viên của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa khẳng định làm đúng quy trình và rõ ràng, minh bạch trong việc giám định tâm thần cho bà Thảo.

Thông qua báo chí, vị thẩm phán gửi câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Y tế về kết luận của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã đúng quy trình và minh bạch chưa.

Sau phần xét hỏi, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại vụ việc với lý do kết quả giám định tâm thần đối với bà Đào Thị Thu Thảo còn có nhiều điều chưa rõ.

Bên cạnh đó, làm rõ hành vi của bà Thảo cùng đồng bọn khi cướp thùng tiền 700 triệu của “tình địch” tại Vũng Tàu.

Video: Nữ sinh kể phút ám ảnh bị rạch đùi, phơi nhiễm HIV

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ giám đốc thuê người tiêm HIV vào con tình địch: Tình tiết bất ngờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin