• Zalo

Nữ giám đốc đi xe biển xanh lừa đảo: Thêm nạn nhân bị lừa hơn 40 tỷ đồng

Chuyện vụ án Thứ Năm, 02/01/2020 12:43:34 +07:00
(VTC News) -

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - nữ giám đốc đi xe biển xanh lừa chiếm 40 tỷ đồng của nhiều nạn nhân – lại bị tố cáo lừa đảo số tiền "khủng" ngay trong thời gian bị khởi tố điều tra.

Liên quan đến sự việc Giám đốc Công ty Hiền Tài - Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo 40 tỷ đồng mà VTC News đưa tin, mới đây, bà Lê Thị Nhâm (quận Tân Bình, TP.HCM) gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh việc bị bà Nguyễn Thị Hiền lừa đảo chiếm đoạt gần 47 tỷ đồng (tính cả tiền Việt và USD).

Theo đơn của bà Nhâm, tháng 1/2018, bà Dương Ngọc Lan - người tố cáo bà Hiền lừa đảo hồi tháng 1/2019 - dẫn bà Hiền đến nhà bà Nhâm vay tiền. Thời gian này, bà Hiền thường đi ô tô biển xanh mang BKS 80B - 3497 hoặc xe biển xanh 50A - 005.47. Bà Hiền tự giới thiệu từng là cán bộ VKSND Tối cao TP.HCM, nay ra ngoài lập công ty bất động sản Hiền Tài nhưng vẫn là cộng tác viên của cơ quan này, có nhiều mối quan hệ.

Trong thời gian quen tôi, bà Hiền luôn tỏ ra là người kinh doanh bất động sản với rất nhiều đất ở TP.HCM, có khách sạn lớn Nhật Minh ở thị trấn Lagi (Bình Thuận - PV) giá 150 tỷ đồng”, bà Nhâm cho biết.

Nữ giám đốc đi xe biển xanh lừa đảo: Thêm nạn nhân bị lừa hơn 40 tỷ đồng - 1

Nhiều người căng băng rôn đòi tiền trước cửa nhà bà Hiền vào đầu năm 2019.

Vì tin tưởng, từ tháng 10/2018 đến tháng 11/2019, bà Nhâm nhiều lần cho bà Hiền vay hơn 45 tỷ đồng và 62.000 USD để mua đất và giải quyết việc riêng. 

Bà Hiền hứa sẽ giao giấy tờ đất cho tôi, nhưng bà ta lấy tiền xong không mua đất nên không có giấy tờ đất để giao. Khi tôi tìm hiểu thì được biết bà ta dựng lên việc mua đất để tôi tin tưởng cho vay tiền. Theo tôi hiểu, bà Hiền dùng số tiền này trả nợ cho xã hội đen và đi casino Campuchia đánh bạc, đánh đề, nay không có khả năng trả nợ cho tôi”, bà Nhâm trình bày.

Khi làm đơn tố cáo lên Công an TP.HCM, bà Nhâm mới tá hỏa phát hiện bà Hiền là đối tượng trong một vụ án mà cơ quan chức năng TP.HCM đang xử lý.

Nữ giám đốc đi xe biển xanh lừa đảo: Thêm nạn nhân bị lừa hơn 40 tỷ đồng - 2

Bà Lê Thị Nhâm tố cáo việc bị bà Hiền lừa hàng chục tỷ đồng.

Vụ án bà Hiền lừa đảo hơn 40 tỷ đồng đang được PC02 Công an TP.HCM thụ lý và khởi tố từ tháng 5/2019. Nhưng đến nay sau nhiều tháng, bà Hiền vẫn thường qua lại nhà tôi”, bà Nhâm cho biết.

Tháng 5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Theo đó, bà Hiền bị bà Dương Ngọc Lan (sinh năm 1976, ngụ quận Gò Vấp) cùng nhiều người khác tố cáo hành vi sử dụng siêu xe biển xanh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà Hiền dùng 9 sổ đỏ giả để thế chấp, vay khoảng 40 tỷ đồng của bà Lan và họ hàng.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin