Nữ Giám đốc công an đầu tiên được thăng hàm cấp tướng
  • Zalo

Nữ Giám đốc công an đầu tiên được thăng hàm cấp tướng

Thời sự Chủ Nhật, 14/07/2013 11:46:00 +07:00

(VTC News) - Bà Minh là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng đầu tiên tại Việt Nam cho đến nay.

(VTC News) - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt 1 năm 2013.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi lễ.

Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các sĩ quan cấp cao của lực lượng CAND thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng tại buổi Lễ. 

Trong số các sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang.

Bà Minh là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng đầu tiên tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng; rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn "đạo" của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm – Trung”.

Thay mặt các sĩ quan vừa được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng đợt I năm 2013, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu thể hiện lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các đồng chí phấn đấu, rèn luyện trưởng thành.


Nam Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ Giám đốc công an đầu tiên được thăng hàm cấp tướng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin