• Zalo

Nữ giám đốc bị tố lừa đảo 40 tỷ đồng: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Pháp luật Thứ Bảy, 30/03/2019 14:00:00 +07:00

Một chủ nợ đã bị bà Dương Ngọc Lan đe dọa khi phản đối việc bà này định dùng giấy tờ, sổ đỏ giả để chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Liên quan đến sự việc nữ giám đốc đi xe biển xanh bị tố lừa đảo 40 tỷ đồng, vừa qua, PV VTC News tiếp tục nhận được phản ánh của bà Lê Thị Nhâm (63 tuổi, ngụ đường Trần Quốc Hoàn, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo đó, bà Nhâm là chủ nợ của bà Dương Ngọc Lan (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Thông qua bà Lan, bà Nhâm có quen biết với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1974, quê Quảng Nam, thường trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hiền Tài.

Cụ thể, bà Nhâm cho biết, khoảng hơn 16 năm trước, khi vẫn còn công tác trong một đơn vị quân đội đóng quân ở quận Gò Vấp, bà có quen bà Dương Thị Ngọc Lan.

“Thời điểm đó, Lan là người bán trứng vịt lộn. Vì quen biết nên thỉnh thoảng Lan cũng mượn tiền tôi, nhưng vì thấy Lan tội nên tôi cho vay theo kiểu giúp đỡ Lan là chính”, bà Nhâm cho biết.

Đến năm 2017, bà Lan cùng bà Hiền đến nhà bà Nhâm để vay tiền. Lúc này, bà Lan giới thiệu bà Hiền là chị em kết nghĩa. Vì đã từng cho bà Lan vay và cũng tin tưởng nên lần này bà Nhâm tiếp tục cho vay với tổng số tiền khoảng 4 tỷ đồng.

55750494_397486711044750_5235167647485657088_n

 Bà Lê Thị Nhâm phản ánh những thông tin liên quan đến sự việc nữ giám đốc đi xe biển xanh bị tố lừa đảo.

“Đầu tiên là tôi cho vay 1,7 tỷ đồng, lần 2 là 2,1 tỷ đồng, sau đó thêm 1 lần nữa là 200 triệu đồng. Tất cả các khoản vay này đều có thời hạn. Tuy nhiên đến thận tháng 5/2018, bà Lan vẫn không trả tiền cho tôi”, bà Nhâm cho biết.

Không thấy bà Lan trả tiền, bà Nhâm đã nhiều lần tố cáo sự việc ra cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết. Đến tháng 5/2018, vì không có khả năng trả tiền, bà Lan đã bán khu đất có diện tích 1.000m2 ở quận Gò Vấp cho bà Nhâm với giá 3 tỷ đồng, tuy nhiên chưa giao đất.

Đến tháng 9/2018, bà Nhâm tiếp tục đến nhà của bà Lan đòi tiền. Lúc này bà Lan lại xin khất nhưng bà Nhâm không đồng ý.

“Lan dẫn tôi về nhà và nói sẽ có cách để trả tiền cho tôi. Lan nói sẽ làm 3 tờ giấy nợ giống nhau để bắt bà Hiền ký. Nhưng bà Hiền không vay tiền của tôi nên tôi phản đối vì như thế là lừa đảo.

Nhưng Lan động viên tôi yên tâm, còn nói nếu bà Hiền không ký thì sẽ cho người đánh bà ấy và ép ký. Tôi không chấp nhận và ra về. Sau này Lan tưởng tôi nói lại với bà Hiền việc bà ta có ý định lừa đảo, chiếm tài sản của bà Hiền nên liên tục chửi bới, mạt sát tôi.

Thậm chí có lần bà Lan còn cho người đón lõng tôi ở sân bay, tôi buộc phải nhờ người gọi công an tới. Hiện tôi đã trình báo sự việc lên Công an quận Gò Vấp và Tòa án quận Gò Vấp”, bà Nhâm cho biết.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – nữ giám đốc bị tố khẳng định không hề có chuyện bà bỏ trốn khỏi địa phương cũng như lừa đảo chiếm đoạt tài sản như những thông tin thời gian qua.

xebienxanh

2 xe biển xanh bà Hiền thường sử dụng để đi lại.

“Ngay sau khi đọc được những thông tin viết về mình, tôi đã liên hệ với cơ quan công an để làm việc và đã có đơn yêu cầu xác định những nội dung mà bà Lan tố cáo tôi. Chính bà Lan là người đã lên kế hoạch, âm mưu để độc chiếm tài sản của tôi, còn thuê người đến trước cửa căng băng rôn nói tôi lừa đảo.

Hiện tôi đã nhờ luật sư vào cuộc để làm rõ sự việc này”, bà Hiền khẳng định.

Trong khi đó, trả lời VTC News, đại diện phòng PC02 – Công an TP.HCM cho biết, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh.

“Chúng tôi chưa từng phát ngôn bất cứ điều gì cho báo chí. Hiện cơ quan công an đã tiếp nhận sự việc và xác minh xem có hay không hành vi lừa đảo, khi có kết quả sẽ thông tin sau”, đại diện phòng PC02 cho biết. 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ giám đốc bị tố lừa đảo 40 tỷ đồng: Xuất hiện tình tiết bất ngờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin