Nữ du khách nước ngoài quên gần 300 triệu đồng trên máy bay được trả lại

(VTC News) - Số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng được Hãng hàng không Jetstar Pacific trả lại cho một nữ du khách người nước ngoài.

Thông tin trên được đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận chiều 15/8. Một hành khách của hãng bỏ quên túi xách và số tiền giá trị trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP.HCM.

Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M tìm thấy một túi xách, khách bỏ quên ở ghế 10E trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh M. cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi rà soát, kiểm tra xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên C.C.H đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam.

Ngày 13/8, đại diện Jetstar Pacific bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.

Nu du khach nuoc ngoai quen gan 300 trieu dong tren may bay duoc tra lai hinh anh 1

Nữ hành khách quên tài sản gần 300 triệu đồng trên máy bay được trả lại. 

Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ: “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều.”

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu.

Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TP.HCM, anh N.V.T nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay.

Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T. cũng phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

>>> Đọc thêm: SIM 11 số sẽ được chuyển thành SIM 10 số, có nên lo lắng hay không?

Ngọc Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU