Nữ doanh nhân Việt trao tặng nhân dân Đức 300.000 khẩu trang

Thời sự quốc tếThứ Tư, 24/06/2020 18:36:00 +07:00
(VTC News) -

Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam cùng cơ quan ngoại giao tổ chức trao tặng 300.000 khẩu trang cho nhân dân Đức.

Ngày 24/6, Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) và đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) đã tổ chức lễ trao tặng 300.000 khẩu trang tới nhân dân Đức.

Tại Lễ trao tặng, Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng Lãnh sự Đức tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Tôi muốn nói lòng biết ơn của người Đức tới gia đình bà. Bà và gia đình đã có một hành động rất đẹp thể hiện sự quan tâm tới người dân nước Đức, những con người đã và đang tiếp tục chống chọi với đại dịch và khủng hoảng. Tôi nghĩ việc này đã thể hiện được thông điệp của từ “tình bạn”. Mối quan hệ của chúng ta không chỉ diễn gia ở tầm quốc gia mà còn giữa những người dân. Chỉ trong những lúc khủng hoảng như thế này, bạn mới có thể nhận ra được mối quan hệ của hai nước ở mức độ chân thành sâu sắc hơn những gì chúng ta mong đợi”.

Nữ doanh nhân Việt trao tặng nhân dân Đức 300.000 khẩu trang - 1

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Nguồn: Green Vietnam Fund)

Ông Marko Walde - Trưởng Đại diện AHK cũng chia sẻ: “Tôi rất vui và hãnh diện được nhận món quà này từ một doanh nhân Việt Nam, vì quan hệ thương mại giữa hai quốc gia chúng đang rất tốt và hướng tới sự bền vững. Chúng ta cùng hy vọng có thể đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này, đặc biệt khi Việt Nam ký kết hiệp định thương mại tự do FTA với EU. Và bà Liên đã thể hiện sự gắn kết và tương thân tương ái với đất nước mà gia đình bà đang sống và làm việc, kể cả ở Việt Nam hay ở Đức”.

Từ nước Đức, bà Đỗ Liên cũng tâm sự: “Ai cũng cho rằng nước Đức giàu có, y tế tốt hơn Việt Nam rất nhiều và không cần phải quan tâm đến họ nhưng bản thân tôi lại thấy, trang thiết bị y tế của Đức rất tốt, các cơ sở y tế của Đức tuyệt vời nhưng cái khẩu trang nhỏ bé lại là vật thiết yếu còn thiếu thốn. Đến bây giờ, dịch COVID -19 đã tạm ngưng tại Việt Nam, chúng ta nên cùng nắm lấy tay bạn bè quốc tế để toàn cầu không còn bóng dáng dịch bệnh này nữa”.

Quỳnh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !