Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ doanh nhân Việt bị giết ở Trung Quốc: Tướng Hồ Sỹ Tiến lên tiếng

Pháp luật Thứ Hai, 28/09/2015 03:41:00 +07:00

Doanh nhân Hà Thúy Linh nghi bị sát hại tại Trung Quốc, Bộ Công an đã yêu cầu C45 vào cuộc điều tra.

(VTC News) - Cục Cảnh sát hình sự chưa nhận được văn bản đề nghị vào cuộc phối hợp điều tra nghi án nữ doanh nhân Hà Linh bị sát hại tại Trung Quốc.

Ngày 28/9, trả lời phóng viên VTC News, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục Trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) cho biết, hiện tại C45 chưa nhận được văn bản, công văn nào đề nghị vào cuộc điều tra vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh nghi bị sát hại tại Trung Quốc.

Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (45 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lâm Đồng, bị sát hại tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết thêm, C45 cũng đang theo dõi diễn biến vụ việc qua các kênh thông tin báo chí và cả các nguồn thông tin khác.
"Muốn điều tra, khám nghiệm phải có tử thi mà Cục Cảnh sát hình sự thì chưa tiếp nhận được nên không thể điều tra vụ việc, chúng tôi chỉ đang theo dõi thôi" - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.

 Chân dung nữ doanh nhân Hà Thúy Linh

Ngày 27/9, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), đã yêu cầu C45 phối hợp các cơ quan hữu quan để xác minh, làm rõ vụ doanh nhân Hà Thuý Linh nghi bị sát hại tại Trung Quốc.
Theo thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, theo thông lệ khi xảy ra các vụ án mạng ở nước nào thì lực lượng công an nước đó sẽ thực hiện việc điều tra.
"Sau khi nắm được tình hình việc bà Hà Linh tử vong ở Trung Quốc cùng nhiều thông tin khá phức tạp, từ ngày 25/9 Tổng cục Cảnh sát đã giao cho C45 nắm tình hình, trước mắt sẽ chờ các thông báo từ cơ quan công an Trung Quốc, sau đó sẽ có các bước phối hợp cần thiết", thiếu tướng Hùng cho biết thêm.
Ngày 24/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản gửi Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu đề nghị tổng lãnh sự làm việc với các cơ quan chức năng của nước sở tại điều tra nguyên nhân cái chết của bà Linh và các vấn đề khác liên quan.

Đồng thời, Cục Ngoại giao (Bộ Ngoại giao Việt Nam) cũng đã có công hàm đề nghị phía Trung Quốc sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Linh.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin