Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ điều dưỡng 'tung chưởng' bắt cướp như võ sĩ

Nghe thấy tiếng hô 'cướp cướp', điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Dương liền đuổi theo rồi quật ngã tên cướp chỉ trong vài phút.

Mới đây, bác sĩ Lưu Thị Thu Hà (Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) cho biết, bệnh viện vừa khen thưởng cho điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Dương do có thành tích bắt cướp.

Nu dieu duong 'tung chuong' bat cuop nhu vo si hinh anh 1

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Dương tay không bắt cướp 

Trò chuyện với PV, Nguyễn Thị Thùy Dương (22 tuổi) kể lại: "Khoảng 14h ngày 10/12, lúc đó tôi đang làm ở kho lưu trữ bệnh án thì nghe thấy tiếng hô cướp, cướp.

Tôi từ trong phòng chạy ra thì thấy một thanh niên cầm chiếc ví chạy lướt qua chỗ mình, phía sau có một phụ nữ đuổi theo.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ, bệnh nhân phải đi viện đã rất khổ rồi, nhiều trường hợp phải vay nợ, bán tài sản để lấy tiền chữa bệnh mà còn bị cướp thì càng khổ hơn nên đuổi theo ngay.

Tôi cũng chỉ nghĩ mình đuổi theo để làm chậm bước chạy của hắn, người khác trông thấy mà hỗ trợ thôi'.

Chị Dương kể tiếp: "Chạy được 1 đoạn, tôi túm được tên cướp thì hắn lại vùng ra chạy tiếp. Một người chạy, một người đuổi chừng 10 phút thì tôi túm được đầu hắn.

Sau đó, tôi túm áo, giật mạnh thì tên cướp ngã ra đất. Ngay lúc đấy, bào vệ và người nhà bệnh nhân khác chạy lại hỗ trợ, bắt được tên cướp và giao cho công an".

Biên bản sự việc do Cơ quan CSĐT tỉnh Thái Nguyên lập tại hiện trường cho biết, tên cướp này mới ra tù, bèn đến bệnh viện để tìm “mồi”.

Tại đây, tên cướp phát hiện một nữ bệnh nhân (tên là Yến, quê ở Thái Nguyên) đang di chuyển, kẹp ví ở nách nên theo dõi và cướp giật. Tuy nhiên, hắn đã bị bắt. Qua kiểm tra, trong ví của nạn nhân có 3,8 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau khi biết được thông tin điều dưỡng Thùy Dương bắt cướp, bệnh viện đã tổ chức khen thưởng đột xuất. Theo đó, bệnh viện đã tặng bằng khen và phần thưởng trị giá 200.000 đồng.

"Tôi chỉ nghĩ mình giúp được gì cho bệnh nhân và người nhà thì giúp thôi. Tôi cũng không ngờ mình bắt được cướp mà lại còn được khen thưởng”, Dương chia sẻ.

Khi hay tin Thùy Dương bắt được cướp, nhiều người cho rằng cô đã từng học võ. Tuy nhiên, Thùy Dương chia sẻ, cô không hề biết võ nhưng thường xuyên chơi bóng chuyền.

>>> Xem thêm: Bắt kẻ cướp điện thoại kéo lê cô gái hơn 100m giữa TP.HCM

Video: Cảnh sát hình sự bắt cướp như trên phim giữa đường phố Thái Bình

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh