• Zalo

Nữ điều dưỡng mang thai tuần 38 tham gia chống Covid-19: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Tin tức Thứ Năm, 02/04/2020 17:22:44 +07:00
(VTC News) -

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc BV Bạch Mai báo cáo trường hợp nữ điều dưỡng mang thai 38 tuần tham gia chống dịch Covid-19.

Văn bản được ký bởi PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) nêu rõ, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải nữ điều dưỡng khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia mang thai tuần 38 (đang thực hiện cách ly cùng nhân viên y tế khác) nhưng vẫn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia phòng chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế. Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai tham gia làm việc nguy hiểm.

Nữ điều dưỡng mang thai tuần 38 tham gia chống Covid-19: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - 1

Bệnh viện Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên. (Ảnh: BVCC)

Để tránh dư luận không tốt đến bệnh viện và ngành y tế trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xác minh, làm rõ các nội dung mà dư luận phản ánh.

Nếu đúng như phản ánh, đề nghị bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh Covid-19.

Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì cần bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh.

Liên quan đến vụ việc này, GS.TS Nguyễn Quang Tuần – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai từng thông tin, tại bệnh viện có 1 nhân viên mang thai tháng thứ 9 nhưng vẫn xung phong ở lại chăm sóc bệnh nhân. Vụ việc nhanh chóng thu hút dư luận, nhiều người cho rằng, đây là một tấm gương nhân viên y tế hết lòng vì người bệnh.

Video: Bên trong tâm dịch Bạch Mai những ngày phong tỏa

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp