• Zalo

Nữ điều dưỡng mắc COVID-19: Ra viện, việc đầu tiên là về nhà và ôm chặt các con

Tin tứcThứ Tư, 15/04/2020 12:31:09 +07:00
(VTC News) -

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cho biết khi ra viện, việc đầu tiên chị làm là trở về nhà và ôm thật chặt các con vào lòng, sau thời gian dài mẹ con xa cách.

Cùng 16 bệnh nhân mắc COVID-19 được ra viện chiều 14/4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân thứ 87 không giấu được vui mừng, hạnh phúc.

"Sau những ngày nằm phòng bệnh, hôm nay được nhìn thấy khoảng trời này, được mọi người và y bác sĩ chúc mừng, tôi thấy hạnh phúc vô cùng", nữ điều dưỡng xúc động.

Nhớ lại quãng thời gian đầu khi mới biết bị bệnh, nữ điều dưỡng thấy vô cùng áp lực và lo lắng. Chị lo lắng không phải cho bản thân, mà lo sợ vì mình mà nhiều người bị ảnh hưởng và có nguy cơ lây nhiễm cao ra cộng đồng. "Khi nằm viện tôi không nghĩ được nhiều, chỉ nhớ đến người thân, đồng nghiệp để cố gắng hơn mỗi ngày". chị nói.

Nữ điều dưỡng mắc COVID-19: Ra viện, việc đầu tiên là về nhà và ôm chặt các con - 1

 Nữ điều dưỡng (bệnh nhân số 87) xúc động trong ngày ra viện. Chị gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19 những ngày qua.

 

Thời gian nằm ở phòng cấp cứu là lúc bệnh nhân thứ 87 trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và có lẽ là đáng nhớ đời mình. Sau khi nhập viện điều trị, ngày 27/3 bệnh có biến cảnh nặng nên chị được đưa vào nằm điều trị tại đây. "Tôi liên tục cảm thấy khó thở. Đó là thời điểm khó khăn nhất từ trước đến nay", chị nói.

May mắn, chỉ sau 4 ngày sức khoẻ của nữ điều dưỡng dần ổn định và được chuyển xuống các khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị. Lần đầu tiên nhận kết quả âm lần 1 với virus corona ngày 7/4, tâm lý chị khác hẳn những ngày trước, lạc quan hơn và mong chờ ngày được công bố khỏi bệnh đến thật nhanh. 

“Tôi biết ơn và cảm ơn tất cả các y bác sĩ, đội ngũ y tế của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương”, chị nói.

Bên cạnh tình cảm từ gia đình và đồng nghiệp, nữ điều dưỡng cũng nhận được rất nhiều lời chúc, động viên từ những bệnh nhân cũ cô từng chăm sóc khi họ điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. “Ấm áp hơn là họ sử dụng chính những lời nói trước đây của tôi để động viên, mong tôi giảm được áp lực tâm lý, mau chóng xuất viện”.

Không riêng bản thân cô, tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 đều được hưởng trọn vẹn sự chăm sóc của các nhân viên y tế bằng tất cả tình cảm và sự nhiệt huyết.

Hàng ngày liều thuốc tinh thần lớn nhất với chị chính là những lần được trò chuyện cùng con và gia đình qua màn hình điện thoại. Hai con còn nhỏ, hơn tháng chưa được gặp, chị lúc nào cũng nhớ chúng da diết.

Chị nói, khi ra viện việc đầu tiên chị muốn làm là trở về nhà và ôm chặt các con vào lòng cho thoả nỗi nhớ. Chị cũng mong sớm trở về công việc thường ngày để góp phần nhỏ cùng các anh chị em đồng nghịệp tham gia cuộc chiến chống COVID-19.

Nữ điều dưỡng hy vọng mọi người đừng kỳ thị bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, bởi tất cả họ đều thực sự an toàn, khỏi hẳn bệnh mới được ra viện. "Xã hội hãy yên tâm, chúng tôi không nguy hiểm đến mức bị kỳ thị".

Ngày 18/3 bệnh nhân số 87 có các triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi và được làm xét nghiệm tại khoa Vi sinh của Bệnh viện Bạch Mai, cho kết quả dương tính với virus corona.

Ngày 19/3 bệnh nhân số 87 được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh (Hà Nội) để cách ly, mẫu bệnh phẩm được chuyến đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả cuối cùng tối 19/3 khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19.

Qua rà roát cho thấy bệnh nhân có nhiều lần tiếp xúc với nữ điều dưỡng (bệnh nhân số 86) trước đó. 

Video: Niềm vui của y bác sĩ ngày bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ra viện

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !